Tết yêu thương 2015

“Tết yêu thương 2015” là chương trình từ thiện do Đoàn thanh niên Học viện Ngoại giao tổ chức trong ngày 23/01/2015 tại xã nghèo Lang Quán thuộc huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Ước mong mang chút hơi ấm sẻ chia với đồng bào nơi đây đã thôi thúc những người trẻ chúng tôi lên đường. Món quà tuy nhỏ nhưng thấm đượm nghĩa tình.


Thật bất ngờ và cảm động khi chúng tôi được các đồng bào nơi đây chào đón thân tình và nồng hậu

Sau một tháng phát động chương trình, Ban tổ chức đã huy động được: 1.200 hộp sữa TH True Milk (tương đương 15 triệu đồng), 120 quyển vở, 100kg gạo, rất nhiều bánh kẹo, và 40.340.000 đồng (Bốn mươi triệu ba trăm bốn mươi nghìn đồng), dùng để mua tặng 01 máy chiếu (trị giá 10 triệu đồng), tặng 60 suất quà cho 60 học sinh nghèo (mỗi suất trị giá 400 ngàn đồng), 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng), tặng quỹ khuyến học trường tiểu học xã Lang Quán 3 triệu đồng, tặng quỹ khuyến học xã Lang Quán 1 triệu đồng.

6h00. Mọi người trong đoàn đã có mặt đầy đủ và khẩn trương hoàn tất những công việc chuẩn bị cuối cùng trước khi xe chuyển bánh.

7h00. Tạm biệt Hà Nội, tạm biệt cái náo nhiệt của Thủ đô, chúng tôi lên đường mang theo sự háo hức và niềm mong mỏi sẽ mang đến chút hơi ấm cho các em nhỏ vùng núi. Không khí trên xe lại trở nên vui tươi, rộn rã; có lẽ bởi cái háo hức của chuyến đi xa, hay bởi tinh thần thiện nguyện đang hân hoan thúc giục?

11h00. Đặt chân lên mảnh đất Tuyên Quang. Chúng tôi nhanh chóng hoàn thành nốt các phần quà và di chuyển về xã nghèo Lang Quán

 

Cô Đỗ Tư Hiền – Trưởng phòng CTCT&QLSV, Bí thư Đoàn thanh niên
cùng các cán bộ Học viện Ngoại giao trao quà cho các em nhỏ, gia đình chính sách

Dù sinh hoạt trong những điều kiện thời tiết khó khăn nhưng trong ánh mắt của những em nhỏ nơi đây vẫn mang một vẻ đẹp hồn nhiên, vô tư vì đơn giản rằng các em và cả người dân trong bản làng ấy đã nhìn thấy một tương lai tốt đẹp ở phía trước, đó là niềm tin và hy vọng của cộng đồng mang lại, và nỗ lực không ngừng để vươn lên của người dân. Và nụ cười đó cũng là động lực to lớn để chúng tôi thực hiện ước vọng “Vì một cuộc sống tươi đẹp hơn” trong hành trình thiện nguyện mang nắng ấm nơi đồng bằng xua đi cái lạnh vùng khó khăn của Tổ quốc.

Giá như thời gian trôi chậm lại, để những phút giây vui đùa cùng các em được dài ra mãi; nhưng rồi cũng đến lúc chúng tôi phải ra về. Sự quyến luyến bịn rịn hiện rõ trên khuôn mặt của các em khi ra đưa tiễn, khiến mọi người không khỏi xúc động.

Đoàn từ thiện chụp ảnh lưu niệm cùng với các giáo viên và em nhỏ trường tiểu học xã Lang Quán

Trở về Hà Nội, chúng tôi sẽ vẫn nhớ về mảnh đất này, nhớ về những kỷ niệm của một chuyến đi, về nụ cười trong sáng trên gương mặt hồn nhiên của các em nhỏ. Dù những điều chúng tôi làm được chưa phải lớn lao, to tát, nhưng đó là tất cả tấm lòng chân thành nhất mà chúng tôi dành tặng cho mảnh đất xa xôi này.

Chân thành cảm ơn các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân đã ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần để chương trình được thành công.

Bài: Trần Giang Thái – Ảnh: Tấn Phát & Đình Thụy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC