Thêm một cơ hội thực tập và phát triển nghề nghiệp tốt đẹp mở ra cho các sinh viên Học viện Ngoại giao

19:00 25/07/2023

Ngay trước thềm chuyến thăm chính thức của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng theo lời mời của Tổng thống Cộng hòa Áo Alexander Van der Bellen, tại Viên, Áo ngày 23 tháng 7 năm 2023 vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Cộng hòa Áo ông Nguyễn Trung Kiên đã thay mặt Q.Giám đốc Học viện Ngoại giao bà Phạm Lan Dung trao đổi bản MOU ký kết hợp tác giữa Công ty Luật Leitner & Hirth và Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Giám đốc điều hành đồng thời là người sáng lập Công ty, luật sư Mag. Markus Leitner là người được tiến cử trở thành Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại hai bang Kamten và Steimark.

Đại sứ Nguyễn Trung Kiên trao đổi bản MOU với ông Markus Leitner tại trụ sở ĐSQ Việt Nam tại Viên (23/7/2023)

Ông Markus Leitner đã đến thăm Học viện Ngoại giao vào tháng 5 năm nay theo sáng kiến của Đại sứ Nguyễn Trung Kiên, nhằm thảo luận một hợp tác lâu dài giữa hai bên về thực tập và bồi dưỡng hướng nghiệp cho sinh viên của Học viện. Theo đó, hằng năm, Công ty Luật Leitner & Hirth sẽ tiếp nhận 02 sinh viên của Học viện Ngoại giao sang thực tập, mỗi học kỳ tiếp nhận 01 sinh viên thực tập trong 03 tháng, tại trụ sở của Công ty ở Áo; quan trọng hơn nữa, ông Markus Leitner hứa sẽ là cầu nối giữa các công ty, doanh nghiệp, tổ chức của Áo với Học viện Ngoại giao trong việc tìm kiếm các cơ sở tiếp nhận sinh viên thực tập cả ở Việt Nam và Áo.

Ông Markus Leitner và bà Nguyễn Thị Thìn, Trưởng Ban Đào tạo trong buổi thảo luận cơ hội hợp tác tại trụ sở Học viện Ngoại giao (22/5/2023)

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thành công với Công ty Luật Leitner & Hirth mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng cho Học viện Ngoại giao trong những nỗ lực tìm kiếm cơ hội thực tập và bồi dưỡng nghề nghiệp cho sinh viên của mình./.

Phan Thanh Thuỷ

Cùng chuyên mục