Thí sinh DAV Athenus tham gia buổi thiện nguyện tại làng Hữu nghị Việt Nam

09:24 17/04/2014

Nằm trong khuôn khổ cuộc thi DAV Athenus 2014 - Bản sắc Sinh viên Ngoại giao, ngày 6/4/2014, các thí sinh, cùng BTC chương trình và CLB Tình Nguyện DAV đã có buổi thiện nguyện ý nghĩa tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Cùng với Ban lãnh đạo Làng Hữu nghị Việt Nam và CLB Tình nguyện HV Ngoại giao, BTC cuộc thi DAV Athenus đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện cho 12 cặp thí sinh. Là một trong những hoạt động bên lề trước thềm Chung kết của cuộc thi, chuyến đi đã mang đến một cái nhìn mới, thực tế và đầy tính nhân văn đối với các bạn thí sinh.

Sau phần phát biểu của đại diện Ban lãnh đạo Làng Hữu nghị, thầy Đặng Trung Dũng, giảng viên khoa Tiếng Anh – đại diện BTC DAV Athenus 2014 gửi lời cảm ơn và trao tặng món quà ý nghĩa đến Ban lãnh đạo Làng Hữu nghị.

Thầy Đặng Trung Dũng - đại diện cho BTC DAV Athenus 2014 phát biểu trong buổi thiện nguyện

Trong buổi thiện nguyện, các thí sinh không chỉ thăm hỏi các bác cựu chiến binh an dưỡng tại Làng, mà còn có cơ hội thăm, tặng quà và giao lưu với các em nhỏ mang trong mình chất độc màu da cam. Tuy chỉ là những món quà nhỏ bé, nhưng tình cảm chân thành từ các bạn sinh viên đã phá vỡ những mặc cảm, e dè và xoa dịu nỗi đau mà các em đang phải hứng chịu.

Ban đầu, sự xuất hiện của nhiều người lạ khiến các em nhỏ e dè bỡ ngỡ; nhưng qua các tiết mục giao lưu văn nghệ sôi nổi, sự bỡ ngỡ, xa lạ này dần biến mất, thay vào đó là lời ca đồng lòng, những cái nắm tay siết chặt, ngân vang câu hát “Việt Nam, Hồ Chí Minh”.

Hình ảnh “Nối vòng tay lớn” giữa các bạn sinh viên và các em nhỏ tại làng Hữu nghị Việt Nam

Bên cạnh hoạt động giao lưu văn nghệ, các thí sinh cùng các TNV còn tổ chức nhiều trò chơi tập thể như vẽ tranh, tô màu, thi đấu bóng đá giao hữu. Qua những hoạt động này, các thí sinh, TNV và các em nhỏ đã vô tình trở nên thân thiết lúc nào không hay.

Thí sinh Athenus cùng các em nhỏ vẽ tranh, tô màu

Đến màn thi đấu bóng đá, các thí sinh, thành viên BTC, các TNV và tất cả các em như hòa quyện làm một, chỉ còn nghe thấy tiếng hò reo cổ vũ, những nụ cười hạnh phúc trên môi.

Tiếng reo hò không ngớt trong trận đấu bóng

Buổi thiện nguyện đã để lại trong lòng những bạn trẻ tham dự nhiều điều suy ngẫm. Câu hát “Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay” như vang vọng trong tâm trí mỗi người. Hy vọng rằng, sau chuyến đi ý nghĩa này, sinh viên Ngoại giao sẽ thấm nhuần và phát huy hơn nữa những đức tính tốt đẹp của dân tộc – tương thân tương ái, đoàn kết một lòng, làm giàu thêm “hành trang Bản sắc sinh viên Ngoại giao”.

Bài viết : Hoa Hạ

Nguồn ảnh: SPC

 

Cùng chuyên mục