Thông báo Chương trình hướng nghiệp cho sinh viên năm cuối

10:51 12/04/2013

Bạn học giỏi, tài năng, nhưng liệu thế có là đủ để có được công việc như ý? Làm thế nào để thuyết phục được nhà tuyển dụng, vượt qua hàng ngàn ứng viên khác và đạt được vị trí mong muốn? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời qua chương trình hướng nghiệp sắp tới của Học viện Ngoại giao. Từ 15/4 – 18/4, tại Hội trường A Học viện Ngoại giao sẽ tổ chức chương trình hướng nghiệp cho sinh viên K36, CĐ02 và các bạn sinh viên quan tâm.

Đến với chương trình, các bạn sinh viên sẽ được hướng dẫn các kĩ năng cần thiết để xin việc như cách viết đơn xin việc ngắn gọn mà vẫn gây ấn tượng, chìa khóa để có buổi phỏng vấn thành công.... Các DAV – ERS năm cuối cũng được cung cấp thông tin hướng dẫn chi tiết về việc tốt nghiệp.

Không chỉ thế, các bạn còn có cơ hội gặp gỡ các nhà tuyển dụng của các cơ quan thông tấn báo chí, Đài truyền hình và các doanh nghiệp lớn vào sáng ngày 16/4.

Ngày 17/4, chương trình được tiếp tục với buổi định hướng nghề nghiệp, truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên về môi trường làm việc chuyên nghiệp ở Việt Nam, ở nước ngoài, khu vực Nhà nước, tư nhân, FDI, NGOs, đại sứ quán và tổ chức nước ngoài. Đây cũng là điểm nhấn của toàn bộ chương trình hướng nghiệp với sự tham gia của Hội đồng doanh nghiệp Mỹ - ASEAN và báo Sinh Viên Việt Nam.

Chương trình khép lại vào ngày 18/4 với cuộc gặp gỡ đại diện của các Bộ, Ban, ngành, đại diện các cơ quan Nhà nước, Trung ương làm công tác đối ngoại.