Thông báo số 1 về trông giữ xe tại Học viện

-------------

Số:       /TB-HVNG

Hà Nội, ngày 09 tháng 01 năm 2013

Về việc gửi xe đạp, xe máy tại Học viện Ngoại giao

Sau một quá trình đấu thầu công khai, Học viện Ngoại giao đã chọn được nhà thầu trúng thầu trông giữ toàn bộ xe đạp xe máy của sinh viên và cán bộ nhân viên trong Học viện. Theo hồ sơ mời thầu và kết quả đấu thầu đã được Ban Giám đốc phê duyệt, Học viện xin thông báo cho toàn thể cán bộ nhân viên và các sinh viên, học viên đang học tập, nghiên cứu, làm việc và sinh hoạt tại Học viện như sau:

1) Từ ngày 14/1/2013 toàn bộ xe đạp, xe máy sẽ ra vào theo lối bên trái Học viện, không đi vào theo lối cổng chính như trước đây. Cụ thể:

- Nhà thầu đã đặt cọc 100 triệu đồng bằng tiền mặt để đảm bảo nếu để mất xe, sẽ đền bù cho người gửi xe không phân biệt là đối tượng trả phí hay miễn phí.

- Xe đạp, xe máy của các sinh viên cần đóng phí theo biểu giá ban ngày và ban đêm theo quy định hiện hành của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội (hiện nay là 2000 đồng/ lượt xe ban ngày và 3000 đồng/ lượt xe ban đêm). Sinh viên và học viên cần xuất trình thẻ sinh viên để được áp dụng mức giá quy định. Nếu không xuất trình, đơn vị trông giữ có thể không nhận giữ xe hoặc áp dụng mức giá khác vì phải đưa vào khu vực theo dõi riêng và tự chịu trách nhiệm pháp lý.

- Xe đạp, xe máy của cán bộ, giảng viên, nhân viên của Học viện và cán bộ của Bộ Ngoại giao xuống liên hệ công tác được hoàn toàn miễn phí nhưng cần xuất trình thẻ công chức viên chức (thẻ CCVC), hoặc đăng ký thẻ miễn phí và để chung ở mặt sau của thẻ CCVC (cho 1 biển số xe thường xuyên sử dụng cố định). Nếu không xuất trình được thẻ CCVC thì đơn vị trông giữ xe sẽ thu như mức thu đối với sinh viên.

- Cổng xe ra vào nói trên sẽ do Tổ Bảo vệ đóng mở từ 05h30 đến 23h00 hàng ngày. Bãi trông giữ đã được Ban Giám đốc Học viện phê duyệt được đính kèm thông báo này. Trường hợp bãi X2 trước nhà A chỉ sử dụng hãn hữu sau khi thống nhất với Tổ Bảo vệ, và khi sử dụng chủ yếu chỉ dành cho cán bộ giáo viên; chỉ sử dụng bãi X2 trong trường hợp cuối cùng khi có quá nhiều xe ngăn cản trên lối đi cứu hỏa gây nguy hiểm cho Học viện.

2) Đăng ký lấy thẻ xe miễn phí:

Có 02 hình thức đăng ký lấy thẻ xe miễn phí và vé tháng:

Hình thức 1, qua tập thể: thông qua đơn vị chủ quản nơi mình đang công tác gửi danh sách theo mẫu đính kèm và gửi cho đơn vị trông giữ tại phòng Bảo vệ Ký túc xá.

Hình thức 2, cá nhân: cá nhân các cán bộ, nhân viên, giảng viên xuất trình thẻ CCVC, và ghi số xe cho đơn vị trông giữ và sẽ lấy lại thẻ xe sau 3 ngày. Trong thời gian làm thẻ, đơn vị trông giữ sẽ trông giữ miễn phí.

Thời hạn hết hạn đăng ký : ngày 21/01/2013. Quá thời hạn trên, cá nhân không có thẻ xe hoặc đang trong thời gian làm thẻ xe mà không có thẻ CCVC xuất trình, không có xác nhận chưa có thẻ CCVC của Văn phòng Học viện cần phải tạm thời trả phí theo yêu cầu của đơn vị trông giữ.

3) Hướng dẫn xử lý một số tình huống xảy ra trong giai đoạn 3 tháng đầu năm 2013:

- Trường hợp giáo viên của Học viện đến giờ lên lớp mà bị nghẽn tại lối ra vào do quá đông thì Tổ Bảo vệ sẽ mở cửa di động ở ngách cổng chính để xe ra vào theo lối và bảng chỉ dẫn, nhưng khi ra về lại ra về theo lối cổng bên trái Học viện như bình thường.

- Trường hợp các đơn vị ngoài ngành đến liên hệ công tác, giáo viên thỉnh giảng đến giảng dạy tại Học viện cần gặp Tổ bảo vệ để lấy các thẻ giữ xe miễn phí trong ngày trước khi ra vào bãi gửi để vừa đăng ký ra vào cơ quan, vừa để gửi xe miễn phí. Giáo viên thỉnh giảng thường xuyên thông qua cán bộ khoa có thể lấy thẻ giữ xe miễn phí có thời hạn như cán bộ giảng viên trong học viện (nhưng thẻ có màu sắc khác). Tổ bảo vệ sẽ thông báo bằng bộ đàm cho đơn vị trông giữ từng trường hợp đăng ký ra vào liên hệ công tác để kiểm soát và được miễn phí gửi xe.

- Trường hợp sinh viên tại chức, học viên cao học đi học buổi tối sẽ phải trả tiền thu giữ xe ban đêm như các em sinh viên. Đơn vị trông giữ sẽ có biện pháp để phân biệt được giờ gửi xe vào khi làm việc và giờ đi học của từng trường hợp gửi xe cụ thể.

- Trường hợp các xe gửi lưu cữu qua đêm tại hầm để xe thì cần liên hệ với đơn vị gửi xe để ký hợp đồng tháng theo đơn giá thỏa thuận. Các xe không có chủ tới nhận theo thông báo này trước ngày 31/1/2013 sẽ được chuyển khỏi hầm để xe hiện tại cho đơn vị trông giữ xe quản lý và thu phí.

- Các xe hoặc đồ đạc cá nhân không sử dụng và không xác định được chủ sở hữu trong khu vực để xe hoặc khuôn viên học viện sẽ được thu gom, lập biên bản và có biện pháp xử lý trước ngày 10/2/2013.

- Các học viên học võ, hoặc sinh hoạt ban đêm tại học viện có nhu cầu gửi xe tạm thời áp dụng hình thức trả phí theo quy định trước khi Ban Giám đốc có thông báo khác.

- Cán bộ nhân viên bị mất thẻ CCVC hoặc mới đi luân chuyển về chưa có thẻ CCVC cần sớm liên hệ với Văn phòng Học viện lấy xác nhận để sớm làm thẻ giữ xe miễn phí.

- Từ ngày 14/01/2013 sẽ đặt rào chắn thấp ở lối vào sân sau bên phải để chấm dứt tình trạng để xe rải rác trong các sân tại nhà B 5 tầng, nhà C Viện NCCL và các khu vực sân sau khác, tập trung để xe vào các bãi theo quy định quản lý và đảm bảo có người trông giữ.

4) Địa chỉ liên hệ:

Mọi tình huống phát sinh thực tế mà trái với thông báo này cần thông báo về một trong các địa chỉ sau đây để được phản hồi và xử lý kịp thời:

Email1: csvcdav@gmail.com;     Email2: hotline.csvcdav@gmail.com

Mobile: 0903414682 đ/c Ngô Phương Nghị - Phó Chánh Văn phòng Học viện.

KT. GIÁM ĐỐC
PHÓ GIÁM ĐỐC