Thông báo thành lập Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

04:10 23/09/2013

Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ, tài trợ cho việc nghiên cứu, viết bài về Biển Đông của tầng lớp trí thức, đặc biệt là các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước.

a. Tên Quỹ:

Tên tiếng Việt: Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Tên tiếng Anh: Foundation for East Sea Studies

Tên viết tắt: FESS

b. Địa chỉ:

69 Chùa Láng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Điện thoại: 04.38344540. Fax: 04.38343543

c. Tôn chỉ, mục đích của Quỹ:

Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận, nhằm mục đích hỗ trợ, tài trợ cho việc nghiên cứu, viết bài về Biển Đông của tầng lớp trí thức, đặc biệt là các học giả, nhà nghiên cứu, nghiên cứu sinh, sinh viên trong và ngoài nước, cũng như những cá nhân trong và ngoài nước có tâm huyết muốn đóng góp sức lực và trí tuệ cho công cuộc gìn giữ, đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam, thúc đẩy các biện pháp gìn giữ hoà bình, ổn định và hợp tác ở khu vực Biển Đông.

Quỹ đồng thời là kênh tập hợp, tìm kiếm, phát triển những cá nhân có năng lực và phẩm chất tốt để phục vụ cho công tác nghiên cứu các vấn đề về Biển Đông; phổ biến, tuyên truyền, nâng cao ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia, phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

d. Phạm vi hoạt động: Trong phạm vi toàn quốc.

e. Số tài khoản: Quỹ Hỗ trợ nghiên cứu Biển Đông

Tài khoản VND: 0011004138666; USD: 0011374139288

tại Sở Giao dịch - Ngân hàng Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

g. Người đại diện theo pháp luật:

Ông Đặng Đình Quý, Địa chỉ thường trú  139/2B Ngọc Hà, Hà Nội. Quốc tịch: Việt Nam. Số CMND: 011914200 cấp ngày  27/09/1999 tại CA TP Hà Nội.

h. Giấy phép thành lập và công nhận Ðiều lệ Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Biển Đông: Số 934/QÐ-BNV do Bộ Nội vụ cấp ngày 14 tháng 8 năm 2013.

i. Số tài sản đóng góp thành lập Quỹ của các sáng lập viên:

Tên sáng lập viên

Học viện Ngoại giao

69 Chùa Láng, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Ông Lê Công Phụng

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Hoa Kỳ, nguyên chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia, nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Việt Nam.

17 Ngõ 107A Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Hùng

Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Canada.

Số 3 ngõ 28, Nguyên Hồng, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Tổng số tài sản đóng góp (bằng chữ): Năm tỷ đồng.

TM. Hội đồng quản lý Quỹ

Chủ tịch