THÔNG BÁO TUYỂN SINH CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ QUAN HỆ QUỐC TẾ VÀ PHÁP NGỮ - ĐẠI HỌC JEAN MOULIN LYON 3 – TỔ CHỨC TẠI HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

09:54 30/09/2021

Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quan hệ quốc tế và Pháp ngữ, được cấp bằng bởi Đại học Jean Moulin Lyon 3 (Pháp) và được tổ chức ngay tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (HVNG), Hà Nội, tiếp tục tuyển sinh khóa 11. Chương trình do chính các giảng viên, các giáo sư của Đại học Lyon 3 và HVNG trực tiếp giảng dạy.

• Bằng học: Thạc sỹ ngành Quan hệ quốc tế - Chuyên ngành Pháp ngữ và Quan hệ quốc tế, được cấp bởi Đại học Jean Moulin Lyon 3.
  • Nội dung chương trình học:
  • Học phần bồi dưỡng nâng cao về quan hệ quốc tế và tiếng Pháp
  • Lịch sử và địa chính trị của Pháp ngữ
  • Lịch sử, thách thức và động lực của Toàn cầu hoá
  • Thách thức về văn hoá, bản sắc, tôn giáo và gắn kết
  • Nhà nước, ngoại giao và chính sách đối ngoại
  • Pháp ngữ và Quan hệ quốc tế
  • Phương pháp nghiên cứu khoa học
  • Chuyên đề châu Á 1 & 2
  • Đội ngũ giảng viên: Đại sứ Dương Văn Quảng, Học viện Ngoại giao Việt Nam; GS. Le Prestre Philippe, Đại học Laval, Québec, Canada; GS. Ramel Frédéric, Viện Khoa học chính trị Paris; GS.Devin Guillaume,  Viện Khoa học chính trị Paris; PGS. Nguyễn Thị Hạnh, Học viện Ngoại giao Việt Nam; GV. Phan-Labays Thi Hoai Trang, Đại học Jean Moulin Lyon 3; GV. Do Benoit Hien Laetitia, Học viện Chính trị Paris; Và các giảng viên khác…
  • Thời gian đào tạo: 1 năm
  • Cơ sở đào tạo: Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV, Hà Nội – Việt Nam)
  • Học phí: 2200 Euros (Khoảng 57.000.000 VND)
  • Điều kiện ứng tuyển:
  • Có bằng Master 1 ngành Khoa học chính trị - Quan hệ quốc tế hoặc các ngành khoa học xã hội và nhân văn khác;
  • Hoặc có bằng tốt nghiệp Đại học (Bac+4) ngành Khoa học chính trị - Quan hệ quốc tế hoặc các ngành khoa học xã hội và nhân văn khác với điểm trung bình bằng hoặc cao hơn 14/20.
  • Yêu cầu ngoại ngữ: Bằng TCF bậc 4 hoặc bằng DELF B2 theo khung tham chiếu Châu Âu.
  • Cơ hội đầu ra:
  • Nghiên cứu sinh ngành Khoa học chính trị, chuyên gia hoặc phụ trách nghiên cứu tại các cơ quan tổ chức Pháp ngữ, chuyên viên quốc tế, nhà ngoại giao, cố vấn, phụ trách dự án hoặc các bộ phận hợp tác quốc tế, các Tổ chức phi chính phủ,…
  • Cơ hội khác: Cơ hội nhận được học bổng thực tập tại Bỉ.
  • Cách thức nộp hồ sơ:
  • Các ứng viên nộp hồ sơ bản mềm gửi về địa chỉ email: adv-francophonie@dav.edu.vn;
  • Hồ sơ bao gồm: Thư ứng tuyển; Đơn đăng kí; CV; Bản sao bằng cấp (từ trình độ Bac+4 trở lên), cùng với bản dịch tiếng Pháp công chứng; Bảng điểm đại học, cùng với bản dịch tiếng Pháp công chứng; Ảnh thẻ.
  • Hạn cuối nộp hồ sơ: 15/9/2021;
  • Thông báo kết quả trúng tuyển: 30/9/2021;
  • Khai giảng: 1 tháng sau khi có kết quả trúng tuyển.

Chương trình đào tạo Thạc sỹ Quan hệ quốc tế và Pháp ngữ của ĐH Jean Moulin Lyon 3 (Pháp) được tổ chức tại HVNG sẽ đem đến cho các học viên nhiều cơ hội học tập và đào tạo chuẩn quốc tế.

________________

Thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Khoa Tiếng Pháp – Học viện Ngoại giao

Địa chỉ: Số 69 chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội