THÔNG BÁO Tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2019 chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế và Kinh tế quốc tế

18:16 06/06/2019

BỘ NGOẠI GIAO

HỌC VIỆN NGOẠI GIAO

------------------------

Tuyển sinh đào tạo Thạc sĩ đợt 2 năm 2019 chuyên ngành Quan hệ quốc tế,

Luật quốc tế và Kinh tế quốc tế

Năm 2019, Học viện Ngoại giao tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2 chuyên ngành Quan hệ quốc tế, Luật quốc tế và Kinh tế quốc tế.

1. Điều kiện dự thi:

Thí sinh dự thi đáp ứng được điều kiện sau: - Đã tốt nghiệp đại học ngành đúng, ngành phù hợp với chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ (đạt loại trung bình khá trở lên được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp); - Đã tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi đào tạo trình độ thạc sĩ (nếu tốt nghiệp loại trung bình phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm công tác) và có chứng chỉ bổ sung kiến thức của Học viện trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi; - Đã tốt nghiệp đại học một số ngành khác phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm công tác và có chứng chỉ bổ sung kiến thức của Học viện trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi; - Văn bằng đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải thực hiện thủ tục công nhận theo quy định hiện hành.

1. Các môn thi tuyển sinh:
  2. a) Môn thi cơ bản và môn thi cơ sở chuyên ngành:

- Đối với chuyên ngành Quan hệ quốc tế thi: Triết học và Chính trị quốc tế - Đối với chuyên ngành Luật quốc tế thi: Triết học và Công pháp quốc tế - Đối với chuyên ngành Kinh tế quốc tế thi: Kinh tế học và Kinh tế quốc tế

1. b) Môn ngoại ngữ:

- Một trong ba ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung, tương đương trình độ ngoại ngữ cấp độ B1 theo Khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu. Thí sinh thuộc một trong các trường hợp sau miễn thi môn ngoại ngữ: - Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian ở nước ngoài (ngôn ngữ đào tạo không qua phiên dịch là một trong ba ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung), được cơ quan có thẩm quyền công nhận văn bằng theo quy định hiện hành; - Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ nước ngoài một trong ba ngoại ngữ Anh, Pháp, Trung; - Có 1 trong các chứng chỉ ngoại ngữ trong thời hạn 2 năm từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày đăng ký dự thi được cấp cấp bởi một trong các cơ sở IIG Việt Nam, Bristish Council, IDP Việt Nam, Cambridge ESOL Việt Nam với điểm tối thiểu cần đạt được như sau:

• Tiếng Anh: IELTS 4.5, TOEFL 450 ITP/133 CBT/45 iBT, TOEIC 450
  • Tiếng Pháp: DELF B1/TCF niveau 3
  • Tiếng Trung: HSK cấp độ 3
  1. Hồ sơ đăng ký dự thi:

- Phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu); - Sơ yếu lý lịch (theo mẫu); - Giấy chứng nhận sức khoẻ (của một bệnh viện đa khoa); - Công văn cử đi dự thi của cơ quan quản lý người dự thi (đối với những thí sinh tốt nghiệp đại học ngành khác với chuyên ngành đăng ký dự thi); - Bản sao có chứng thực các giấy tờ, văn bằng sau:

• Giấy khai sinh;
  • Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu;
  • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm;
  • Chứng chỉ bổ sung kiến thức và bảng điểm (nếu có);
  • Giấy chứng nhận là đối tượng ưu tiên (nếu có);

- 02 ảnh cỡ 3x4 (ảnh mới chụp không quá 6 tháng, thí sinh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi sinh vào phía sau từng ảnh).

1. Kế hoạch tuyển sinh:

- Đăng ký dự thi: từ 27/05/2019 đến 23/08/2019 - Ôn thi: từ 05/08/2019 - Ngày thi: dự kiến 14, 15/09/2019

1. Thời gian khai giảng khóa học và thời gian đào tạo:

- Thời gian khai giảng khóa học: dự kiến tháng 10/2019 - Thời gian đào tạo: 02 năm

1. Lệ phí thi tuyển sinh:

- Lệ phí đăng ký dự thi: 60.000đồng/hồ sơ; - Lệ phí thi tuyển sinh: 360.000đồng/thí sinh.

1. Địa chỉ liên hệ:

Phòng Đào tạo sau Đại học, P. 302, nhà A, Học viện Ngoại giao, số 69 Phố Chùa Láng, P. Láng Thượng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội. ĐT: 024. 38344540 (máy lẻ: 2302); hotline: 0898 634 436; website: http://dav.edu.vn./.