Thông báo tuyển sinh đào tạo trình độ Tiến sĩ năm 2017

08:10 30/12/2016

BỘ NGOẠI GIAO                                                   CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
            HỌC VIỆN NGOẠI GIAO                                                         Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
               Số: 948/HVNG-SĐH                                                                       ---------------------

Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2016

TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NĂM 2017

Căn cứ Thông tư số 10/2009/TT-BGDĐT ngày 7/5/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ; căn cứ Quyết định số 93/QĐ- HVNG ngày 11/04/2012 của Giám đốc Học viện Ngoại giao về việc ban hành Quy định đào tạo trình độ tiến sĩ tại Học viện Ngoại giao, Học viện Ngoại giao thông báo tuyển nghiên cứu sinh (NCS) năm 2017 với các nội dung dưới đây:

I. CHUYÊN NGÀNH: Quan hệ quốc tế, mã số: 62310206

II. HÌNH THỨC TUYỂN SINH: Xét tuyển

III. HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO:

1. Hình thức đào tạo: Tập trung liên tục

2. Thời gian đào tạo:

a) 3 năm: đối với người có bằng thạc sĩ đúng chuyên ngành đào tạo.

b) 3,5 năm: đối với người có bằng thạc sĩ ngành gần ngành đào tạo hoặc tốt nghiệp thạc sĩ đúng chuyên ngành nhưng thời gian đã lâu (từ 7 năm trở lên) và chương trình đào tạo khác.

c) 4 năm: đối với người có bằng đại học.

IV. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN:

Người dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Điều kiện về văn bằng và nghiên cứu khoa học: có một trong những điều kiện sau:

- Bằng thạc sĩ chuyên ngành Quan hệ quốc tế (QHQT) do Học viện Ngoại giao cấp. Từ sau khi tốt nghiệp, có ít nhất 01 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành (dưới 2 năm kể từ khi tốt nghiệp) hoặc 02 bài (trên 2 năm kể từ khi tốt nghiệp), tham gia ít nhất 01 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở.

- Bằng thạc sĩ ngành gần với chuyên ngành QHQT hoặc chương trình đào tạo khác, đủ điều kiện học bổ sung kiến thức theo quy định của Học viện Ngoại giao; có ít nhất 02 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành và tham gia ít nhất 01 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở.

- Bằng đại học hệ chính quy, chuyên ngành QHQT đạt loại giỏi và điểm trung bình chung học tập toàn khóa từ 8,0 trở lên. Từ sau khi tốt nghiệp, có ít nhất 01 bài báo đăng trên tạp chí chuyên ngành và tham gia ít nhất 01 đề tài nghiên cứu cấp cơ sở.

2. Đơn xin dự tuyển chương trình đào tạo trình độ tiến sĩ tại Học viện Ngoại giao.

3. Một bài luận về dự định nghiên cứu.

4. Trình độ ngoại ngữ: có một trong các chứng chỉ hoặc văn bằng ngoại ngữ sau:

- Có chứng chỉ trình độ ngoại ngữ (là một trong các thứ tiếng: Anh, Pháp, Trung) tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo khung tham khảo châu Âu chung về ngoại ngữ, trong thời hạn 2 năm tính đến ngày dự tuyển nghiên cứu sinh, do Học viện Ngoại giao cấp; hoặc

- Có bằng tốt nghiệp đại học hay thạc sĩ nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là một trong các thứ tiếng đã nêu ở trên không qua phiên dịch.

Các trường hợp không được miễn thi ngoại ngữ phải tham gia kỳ thi ngoại ngữ do Học viện Ngoại giao tổ chức, tương đương cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 trở lên theo Khung tham khảo Châu Âu chung về ngoại ngữ quy định tại Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5. Hai thư giới thiệu:

- Của hai nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ cùng ngành; hoặc

- Của một nhà khoa học có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc học vị Tiến sĩ cùng ngành và của Thủ trưởng đơn vị công tác của thí sinh;

Những người giới thiệu này cần có ít nhất 6 tháng công tác hoặc cùng hoạt động chuyên môn với thí sinh.

6. Cam kết thực hiện các quy định, nghĩa vụ tài chính trong quá trình đào tạo theo quy định của Học viện.

V. HỒ SƠ DỰ TUYỂN:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển (01 bản theo mẫu);

2. Sơ yếu lý lịch (01 bản theo mẫu, đóng dấu giáp lai ảnh);

3. Công văn cử đi dự tuyển của cơ quan chủ quản (nếu có);

4. Lý lịch khoa học (01 bản theo mẫu);

5. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (01 bản sao có công chứng);

6. Bằng tốt nghiệp và bảng điểm thạc sĩ (01 bản sao có công chứng);

7. Chứng minh nhân dân (01 bản sao có công chứng);

8. Chứng chỉ ngoại ngữ (01 bản sao có công chứng);

9. Hai (02) ảnh 3x4 mới nhất, không quá 3 tháng;

10.Bảng kê danh mục và các bản sao các bài báo khoa học đã công bố;

11.Bài luận về dự định nghiên cứu (07 bộ);

12.Hai (02) thư giới thiệu.

VI. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ:

- Hạn nộp hồ sơ: hết ngày 28/02/2017

- Thời gian xét tuyển dự kiến: tháng 03/2017

VII. LỆ PHÍ DỰ TUYỂN:

- Dự tuyển NCS: 200.000 đ/ thí sinh

- Đăng ký dự tuyển: 60.000 đ/ thí sinh

- Chi phí xét hồ sơ: 360.000 đ/ thí sinh

VIII. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ VÀ NỘP HỒ SƠ:

Hồ sơ đăng ký dự tuyển và mọi chi tiết khác có liên quan xin vui lòng liên hệ:

Phòng Đào tạo sau Đại học, Học viện Ngoại giao

Phòng 302, nhà 3 tầng, số 69 phố Chùa Láng, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội

Điện thoại: 04. 38344540; máy lẻ 2302/ 7302