Thông báo Về việc Tuyển dụng cán bộ hợp đồng

05:05 02/08/2017

Về việc Tuyển dụng cán bộ hợp đồng

Học viện Ngoại giao là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Ngoại giao, thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại, đào tạo Đại học, sau Đại học và bồi dưỡng nghiệp vụ ngoại giao. Về chức năng nghiên cứu, Học viện Ngoại giao gồm Viện Nghiên cứu Chiến lược và Viện Biển Đông. Trong đó:

Viện Nghiên cứu Chiến lược có chức năng nghiên cứu và dự báo chiến lược về tình hình thế giới, quan hệ quốc tế, các vấn đề chính trị, an ninh, quốc phòng, chính sách đối ngoại các nước,…; phục vụ việc tham mưu, hoạch định và thực hiện chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước; hợp tác, trao đổi học thuật với các trường đại học, trung tâm nghiên cứu, các tổ chức liên chính phủ, phi chính phủ,… trong và ngoài nước; làm cơ quan điều phối của Việt Nam trong nhiều mạng lưới ngoại giao kênh II trong khu vực và trên thế giới.

Viện Biển Đông có chức năng nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị chiến lược, chính sách bảo vệ chủ quyền và thúc đẩy phát triển Biển Đông từ khía cạnh chính trị - an ninh, pháp lý; triển khai các hoạt động ngoại giao kênh học giả (kênh II) và hợp tác quốc tế về Biển Đông; vận động quốc tế ủng hộ Việt Nam trong vấn đề Biển Đông; xây dựng lực lượng nghiên cứu về Biển Đông, làm đầu mối phối hợp và định hướng nghiên cứu cho các đơn vị, tổ chức trong nước và các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Hiện nay, Học viện Ngoại giao có nhu cầu tuyển cán bộ hợp đồng cho Viện Nghiên cứu chiến lược và Viện Biển Đông. Các cán bộ hợp đồng thực hiện những công việc do Lãnh đạo Học viện và Lãnh đạo Viện phân công.

1. Chỉ tiêu tuyển dụng: 10 chỉ tiêu các chuyên ngành dưới đây:

2. Điều kiện đăng ký dự tuyển:

Người có đủ các điều kiện sau đây, không phân biệt dân tộc, nam nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển:

- Có quốc tịch Việt Nam;

- Có lý lịch rõ ràng;

- Tốt nghiệp Đại học loại Khá trở lên và có văn bằng, chứng chỉ phù hợp;

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Đủ sức khoẻ để thực hiện nhiệm vụ.

Những người sau đây không được đăng ký dự tuyển:

- Không cư trú tại Việt Nam;

- Mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự;

- Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; đang chấp hành hoặc đã chấp hành xong bản án, quyết định về hình sự của Tòa án mà chưa được xóa án tích; đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở chữa bệnh, cơ sở giáo dục.

3. Các môn thi và hình thức thi:

- VÒNG 1 (100 điểm): thi viết 180’, kết hợp môn chuyên ngành và ngoại ngữ;

- VÒNG 2 (100 điểm): phỏng vấn (cả kiến thức chuyên ngành và ngoại ngữ) các thí sinh đạt điểm Vòng 1 từ 70 điểm trở lên;

- Kết quả cuối cùng là điểm cộng của cả hai vòng thi.

4. Đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng (tối đa ưu tiên 10 điểm):

- Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;

- Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân
chuyên nghiệp, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của người hoạt động cách mạng trước tổng khởi nghĩa (từ ngày 19 tháng 8 năm 1945 trở về trước), con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động;

- Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ;

- Sinh viên tốt nghiệp Thủ khoa các trường Đại học ở trong nước hoặc nước ngoài và các thí sinh có bằng ngoại ngữ 2 đạt yêu cầu được xem xét cộng điểm.

5. Hồ sơ dự tuyển

- Nộp Đơn đăng ký dự tuyển (theo Mẫu tại địa chỉ của www.dav.edu.vn) và điền đơn online theo đường link sau https://tinyurl.com/Tuyen-dung-HVNG-2017

- 02 sơ yếu lý lịch tự thuật, có dán ảnh cỡ 4x6cm có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền;

- Bản sao giấy khai sinh (có công chứng);

- Bản sao các văn bằng, chứng chỉ và bảng điểm từ bậc Đại học trở lên (có công chứng);

- Bản sao các bằng khen, giải thưởng, giấy chứng nhận thành tích (nếu có);

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong thời hạn 30 ngày, tính đến ngày nộp hồ sơ dự tuyển;

- Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển dụng (nếu có) được cơ quan có thẩm quyền chứng thực;

- Bản sao chứng minh thư nhân dân (có công chứng).

6. Lệ phí thi tuyển: căn cứ theo quy định của Thông tư liên tịch số 163/2010/TTLT-BTC-BNV ngày 20/10/2010 của Bộ Tài chính và Bộ Nội vụ hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí dự thi tuyển và phí dự thi nâng ngạch công chức, viên chức, lệ phí xét tuyển sẽ thông báo cụ thể sau khi phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, không đủ điều kiện dự thi.

(Không hoàn trả lại hồ sơ và lệ phí thi tuyển).

7. Thời gian và địa điểm thi tuyển:

- Nhận hồ sơ: ngày 11/8/2017, sáng từ 08:30-11:30; chiều từ 14:00-17:00 tại Phòng 505, tòa nhà G (7 tầng), Học viện Ngoại giao, số 69 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

- Hướng dẫn nội dung thi tuyển: dự kiến 09:00 ngày 14/8/2017 tại Phòng Khánh tiết (tầng 4, Tòa nhà G), Học viện Ngoại giao, số 69 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

- Thi Vòng 1: dự kiến ngày 18/8/2017 tại tầng 5, Tòa nhà G, Học viện Ngoại giao, số 69 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

- Thi Vòng 2: dự kiến ngày 25/8/2017 tại tầng 5, Tòa nhà G, Học viện Ngoại giao, số 69 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

8. Thông tin liên hệ:

- Chị Hoàng Lan, Phòng 303, Viện Biển Đông, Học viện Ngoại giao, số 69 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: (024) 6276.3133/ 0168.516.3333; email: hoanglan8791@gmail.com; hoặc:

- Chị Nguyễn Toan, Phòng 508, Viện Nghiên cứu Chiến lược, Học viện Ngoại giao, số 69 phố Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội. SĐT: (024) 6276.3158/ 0976.309.278; email: nguyentoandav@gmail.com;

Hà Nội, ngày 01 tháng 8 năm 2017

HỘI ĐỒNG TUYỂN DỤNG