Thông tin Chương trình Sáng kiến tài năng lãnh đạo trẻ Hitachi (HYLI)

04:01 05/11/2012

Thông tin chung

Sáng kiến Tài năng Lãnh đạo Trẻ Hitachi (HYLI) là chương trình cộng đồng được khởi xướng bởi tập đoàn Hitachi nhằm phát hiện và tôn vinh tư duy lãnh đạo, trách nhiệm đối với xã hội của các thủ lĩnh trẻ đến từ các trường đại học hàng đầu Châu Á. Đến với HYLI, mỗi quốc gia sẽ tuyển chọn bốn sinh viên xuất sắc nhất từ các trường đại học tiêu biểu đại diện tham gia diễn dàn, cùng gặp gỡ, thảo luận về các vấn đề chung của khu vực và trên thế giới. Trong khuôn khổ các hoạt động của chương trình, các thủ lĩnh trẻ trên toàn Châu Á cũng có cơ hội chia sẻ quan điểm của mình với diễn giả là các nhà lãnh đạo đến từ các quốc gia Châu Á đại diện cho Chính phủ, các lĩnh vực kinh tế và giới học giả cũng như cùng nhau tham gia các hoạt động thực tế tại cộng đồng.

Chương trình HYLI được tập đoàn Hitachi khởi xướng lần đầu tiên tại Châu Á vào năm 1996 với sự tham gia của sáu quốc gia (Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan & Nhật Bản). Thành công vang dội của chương trình đã khuyến khích Hitachi tiếp tục theo đuổi chương trình này và mở rộng phạm vi tổ chức với sự tham gia của Việt Nam từ chương trình HYLI lần thứ 8.

Chương trình sẽ diễn ra trong 05 ngày với rất nhiều hoạt động sôi nổi như: Diễn đàn, Thảo luận nhóm của Sinh viên, Hoạt động ngoại khóa, Thăm nhà máy của Hitachi, Các hoạt động vì cộng đồng, Họp báo công bố những ý kiến đóng góp của sinh viên, Tiệc bế mạc & biểu diễn văn hóa văn nghệ

Thông tin về Chương trình HYLI lần thứ 12

Chủ đề Chương trình HYLI 12th:

Lộ trình trước mắt: Vai trò của ASEAN đối với nền kinh tế Châu Á và toàn cầu

Chủ đề phụ 1: Cộng đồng kinh tế ASEAN năm 2015: Những kỳ vọng của ASEAN và mối tương quan của Châu Á trong nền kinh tế toàn cầu.

Chủ đề phụ 2: Tăng cường mối liên kết trong khu vực vì một ASEAN kiên cường hơn với năng lực cạnh tranh mạnh mẽ hơn.

Chương trình HYLI 12 sẽ diễn ra tại Băng-cốc, Thái Lan từ ngày 1-5/07/2013.

Tiêu chí Tuyển chọn:

• Là sinh viên hệ chính quy đang theo học năm thứ 3-4 hoặc sinh viên vừa tốt nghiệp hệ chính quy của trường không quá 28 tuổi tại thời điểm diễn ra chương trình là tháng 7 năm 2013
  • Đạt điểm tổng kết trung bình năm từ 8,0 trở lên (hoặc 3,0 trở lên đối với hệ đào tạo Tín chỉ)
  • Hăng hái tham gia các hoạt động ngoại khóa và/hoặc các hoạt động vì cộng đồng
  • Quan tâm tới các vấn đề của khu vực và thế giới
  • Có khả năng nói, viết & thuyết trình bằng Tiếng Anh xuất sắc

Quy trình Tuyển chọn:

• 15/10 – 30/11/2012: Sinh viên được Nhà trường Đề cử gửi hồ sơ đăng ký tham gia chương trình (theo mẫu trong tài liệu đính kèm) qua email cho nhóm phụ trách Chương trình HYLI 12th tại Việt Nam (xem chi tiết liên hệ bên dưới)
  • 1-15/12/2012: Nhóm phụ trách HYLI 12 sơ lọc hồ sơ để chọn ra 25 hồ sơ xuất sắc nhất
  • 16-31/12: Sinh viên tham gia vòng phỏng vấn sơ khảo để chọn ra 10 sinh viên xuất sắc nhất
  • 1/2013: Sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp với Hội đồng Tuyển chọn để chọn ra 4 gương mặt xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia Chương trình HYLI 12.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập trang web www.hitachi.com/society/global/hyli hoặc liên hệ nhóm phụ trách chương trình HYLI 12 tại Việt Nam:

Công ty Galaxy

Địa chỉ: 16B, Ngô Văn Sở, Hoàn Kiếm, Hà Nội