Tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế dành cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai

14:52 07/06/2024

Các học viên đánh giá cao sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, nội dung các chuyên đề bổ ích, thiết thực với công việc, công tác tổ chức chuyên nghiệp.

Toàn cảnh khóa bồi dưỡng

Từ ngày 4-5/6, trong khuôn khổ Đề án “Bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025”, Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao đã phối hợp với Sở Ngoại vụ, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức khóa bồi dưỡng Kiến thức và kỹ năng hội nhập quốc tế dành cho 300 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của tỉnh Lào Cai.

Đây là khóa bồi dưỡng được thiết kế dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai trên cơ sở bám sát nhu cầu đặc thù, thực tiễn của địa phương.

Ông Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai phát biểu khai giảng khóa bồi dưỡng

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Lý Bình Minh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Lào Cai, nhấn mạnh tới sự mở rộng quan hệ đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, tăng cường thúc đẩy hợp tác hữu nghị với các địa phương và vùng lãnh thổ của các quốc gia trên thế giới của tỉnh.

Tỉnh Lào Cai rất quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ cho công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của tỉnh.

Đồng chí Lý Bình Minh đánh giá cao ý nghĩa của việc tổ chức khóa bồi dưỡng và mong muốn thông qua việc cập nhật các thông tin về tình hình quốc tế khu vực, chủ trương và ứng xử của Việt Nam trong quan hệ với các nước láng giềng cũng như bồi dưỡng các kỹ năng đối ngoại cần thiết, công chức, viên chức của tỉnh Lào Cai có thể đóng góp tích cực, hiệu quả hơn vào công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của tỉnh.

Tỉnh Lào Cai rất cảm ơn Bộ Ngoại giao và Học viện Ngoại giao đã hỗ trợ tỉnh trong việc tổ chức các khóa đào tạo bồi dưỡng trong thời gian qua và mong muốn hai bên sẽ tiếp tục hợp tác tổ chức các chương trình, các khóa đào tạo bồi dưỡng trong thời gian tới.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao giảng bài tại khóa bồi dưỡng.

Tham gia chia sẻ tại các chuyên đề là các chuyên gia cao cấp và lãnh đạo, quản lý các đơn vị của Bộ Ngoại giao, có bề dày kiến thức và kinh nghiệm công tác phong phú như: Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Nguyên Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc; PGS.TS Đặng Đình Quý, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc; ThS. Trần Huy Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao; TS. Đào Quyền Trưởng, Phó Vụ trưởng, Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao.

PGS.TS. Đại sứ Đặng Đình Quý, Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao giảng bài tại khóa bồi dưỡng.

Các học viên đã tham gia tích cực, nghiêm túc và trao đổi sâu rộng với các diễn giả trong khuôn khổ 4 chuyên đề: Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam; công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại trong thời kỳ hội nhập quốc tế; tình hình Trung Quốc và quan hệ Việt Nam-Trung Quốc; ngoại giao văn hóa và kỹ năng quảng bá văn hóa Việt Nam trong các hoạt động đối ngoại và sự kiện quốc tế.

Sau khi kết thúc khóa bồi dưỡng, các học viên đánh giá cao sự tham gia giảng dạy của các chuyên gia, nội dung các chuyên đề bổ ích, thiết thực với công việc, công tác tổ chức chuyên nghiệp.

ThS. Trần Huy Hùng, Phó Vụ trưởng Vụ Đông Bắc Á, Bộ Ngoại giao giảng bài tại khóa bồi dưỡng.

Các kiến thức, kỹ năng được bồi dưỡng, cập nhật tại các khóa bồi dưỡng đã đóng góp tích cực, hiệu quả vào công tác của đội ngũ cán bộ đối ngoại, hội nhập quốc tế của tỉnh.

TS. Đào Quyền Trưởng, Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO, Bộ Ngoại giao giảng bài tại khóa bồi dưỡng.

Các học viên bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn tới đội ngũ chuyên gia, giảng viên của Bộ Ngoại giao, và đơn vị tổ chức là Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đối ngoại, Học viện Ngoại giao; mong có nhiều dịp tham dự các khóa bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng đối ngoại và ngoại ngữ trong tương lai.

Ông Phạm Nam Hồng, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ Lào Cai phát biểu bế giảng khóa học.
Các học viên tham dự khóa bồi dưỡng.

Trung tâm Đào tạo, bồi dưỡng, cán bố đối ngoại

Cùng chuyên mục