Toạ đàm “Chính sách và hoạt động thúc đẩy xuất khẩu nông sản: Trường hợp sản phẩm OCOP”

08:14 15/04/2024

Buổi sáng ngày 13/4 đã khép lại với sự thành công tốt đẹp của tọa đàm “Chính sách và hoạt động thúc đẩy xuất khẩu nông sản: Trường hợp sản phẩm OCOP”. Đây là hoạt động thứ ba trong chuỗi tập huấn và bồi dưỡng kiến thức Kinh tế chuyên sâu của Cuộc thi Economist Up 2024, nhằm trang bị cho các đội thi nền tảng tri thức vững vàng, từ đó sẵn sàng “chinh chiến” thị trường Nông sản Việt Nam. 

Trong buổi tọa đàm, Ban Tổ chức Cuộc thi Economist Up 2024 vô cùng vinh hạnh khi nhận được sự quan tâm và đồng hành của diễn giả Phương Đình Anh - Phó Chánh Văn phòng Điều phối Trung ương Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, và phụ trách Chương trình OCOP, sự dẫn dắt của MC Đỗ Văn Linh, và sự có mặt của TS. Nguyễn Vinh Thành - Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, thành viên Ban Cố vấn của chương trình. Ngoài ra, Ban Tổ chức Cuộc thi rất vui mừng trước sự tham gia đông đủ của Top 08 đội thi Economist Up 2024 và các sinh viên của Học viện Ngoại giao.  

TS. Nguyễn Vinh Thành đại diện BTC Cuộc thi Economist Up 2024 tặng hoa cho diễn giả

Phiên đầu tiên của buổi thảo luận, diễn giả Phương Đình Anh đã có những chia sẻ tâm đắc, ấn tượng và sắc sảo về Chương trình OCOP, bao gồm việc cắt nghĩa và phân tích đầy đủ bản chất và giá trị của sản phẩm OCOP, giúp các bạn ứng viên có cái nhìn toàn diện hơn về “Nông thôn mới” và quá trình nghiên cứu chính sách nhằm thúc đẩy sản phẩm OCOP Việt vươn tầm quốc tế. Theo đó, ông Phương Đình Anh đã có những liên hệ thú vị với OCOP Hàn Quốc, Nhật Bản... và rút ra bài học cho OCOP Việt trong xuất khẩu “Kinh tế Nông nghiệp”. Có thể nói, phần chia sẻ của diễn giả Phương Đình Anh đã đưa đến các bạn sinh viên tham gia các kiến thức về 3 vấn đề chính: Tổng quan về Chương trình OCOP, Chính sách về xuất khẩu sản phẩm OCOP, và Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu sản phẩm OCOP. 

Diễn giả Phương Đình Anh chia sẻ với các sinh viên những nội dung xoay quanh Chương trình OCOP

Tại phiên thứ hai, các bạn sinh viên có cơ hội trao đổi với diễn giả Phương Đình Anh nhiều hơn về chủ đề của buổi tọa đàm, đặc biệt các đội thi đã có cơ hội chia sẻ  những khúc mắc của đội nhóm mình trong hành trình “Nâng tầm Nông sản Việt” và đã nhận được những lời khuyên rất sâu sắc, chi tiết và cặn kẽ của diễn giả. Ban Tổ chức tin rằng, sau buổi tọa đàm ngày hôm nay chắc rằng Top 8 đội thi đã nhận được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích, từ đó có những áp dụng hiệu quả vào quá trình giải đề. 

Diễn giả cùng các sinh viên thảo luận chuyên sâu về các vấn đề liên quan đến Sản phẩm OCOP
Diễn giả chụp ảnh cùng Giảng viên Khoa Kinh tế Quốc tế, và tập thể sinh viên, BTC Cuộc thi Economist UP 2024

Buổi tọa đàm thứ ba đã kết thúc rất thành công, Ban Tổ chức xin chân thành cảm ơn các bạn sinh viên đã tham dự cùng Economist Up 2024. Đừng quên theo dõi page Economist Up - Hình Hội nhập để cập nhật sớm nhất về buổi training tiếp theo nhé!  

Đỗ Hồng Anh - BTC Cuộc thi Economist Up 2024



Cùng chuyên mục