Toạ đàm "DAVers - Bạn sẽ là ai?"

19:00 15/08/2022

Ngày 15/08, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Tọa đàm “DAVers - Bạn sẽ là ai?” dưới hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, nhằm mục đích giúp các bạn tân sinh viên Học viện định hướng sự phát triển của bản thân trong môi trường Học viện Ngoại giao, để từ đó có thể rèn luyện bản thân và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp phong phú khi bước vào thị trường lao động.

Buổi Tọa đàm có sự góp mặt của cô Nguyễn Thị Thìn - Trưởng Ban Đào tạo; thầy Nguyễn Đồng Anh - Bí thư BCH Đoàn Thanh niên Bộ Ngoại giao, Phó Trưởng khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại; cô Hoàng Mai Hương - Trưởng Phòng Đào tạo đại học; thầy Nguyễn Tuấn Hiệp - Q. Trưởng phòng Công tác chính trị và Quản lý sinh viên cùng đông đảo các bạn tân sinh viên Khóa 49 của Học viện.

Về phía các diễn giả, buổi Tọa đàm có sự hiện diện của anh Ngô Trường Sơn -  Cựu sinh viên Khóa 22 ngành Quan hệ quốc tế, Trưởng Đại diện Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ (2013 - 2021), Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam; anh Ngô Quang Anh - Cựu sinh viên Khóa 25 ngành Quan hệ quốc tế, Phó Giám đốc Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao; chị Mai Phan Zymaris - Cựu sinh viên Khóa 31 ngành Luật quốc tế, Chuyên gia luật Hãng Morrison & Foerster, Nhà sáng lập Vietchallenge; chị Nguyễn Minh Hà - Cựu sinh viên Khóa 33 ngành Ngôn ngữ Anh, Cố vấn chính sách, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam; chị Lê Nga - Cựu sinh viên Khóa 43 ngành Kinh tế quốc tế, Trưởng chi nhánh Công ty công nghệ logistics Adnavem Asia; anh Rufino Aybar - Cựu sinh viên Khóa 44 ngành Luật quốc tế, Nhà sáng tạo nội dung, Influencer; anh Phạm Đức Minh - Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 45.

Anh Ngô Trường Sơn - Cựu sinh viên Khóa 22 ngành Quan hệ quốc tế,
Trưởng đại diện Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ (2013 - 2021), Ban Thời sự,
Đài Truyền hình Việt Nam
Anh Ngô Quang Anh - Cựu sinh viên Khóa 25 ngành Quan hệ quốc tế,
Phó Giám đốc Trung tâm Biên Phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao
Chị Mai Phan Zymaris - Cựu sinh viên Khóa 31 ngành Luật quốc tế,
Chuyên gia luật Hãng Morrison & Foerster, Nhà sáng lập Vietchallenge
Chị Lê Nga - Cựu sinh viên Khóa 43 ngành Kinh tế quốc tế,
Trưởng chi nhánh Công ty công nghệ logistics Adnavem Asia
Anh Rufino Aybar - Cựu sinh viên Khoá 44 ngành Luật quốc tế,
Nhà sáng tạo nội dung, Influencer
Anh Phạm Đức Minh - Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh Khóa 45

Mở đầu Tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ lý do lựa chọn Học viện Ngoại giao làm điểm đến cho 4 năm đại học của bản thân, đồng thời nhận định Học viện là môi trường phù hợp để sinh viên tích lũy và trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để tự tin bước vào thị trường lao động, từ đó tiếp nối giá trị thương hiệu của sinh viên Học viện Ngoại giao.

Các diễn giả đã chia sẻ trong buổi Tọa đàm “DAVers - Bạn sẽ là ai?”

Với chủ đề cơ hội việc làm của sinh viên Học viện Ngoại giao, các diễn giả tin rằng tinh thần đổi mới, sáng tạo và sự rộng mở trong tư duy đặc trưng của Ngoại giao là yếu tố quan trọng để sinh viên Học viện có thể hoạt động trong đa dạng các lĩnh vực. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng khẳng định Học viện Ngoại giao chú trọng đào tạo cho sinh viên sự năng động, bản lĩnh, đồng thời cung cấp khối kiến thức đa dạng, từ đó hình thành những nền tảng chung, đáp ứng yêu cầu của mọi ngành nghề.

Xuyên suốt buổi Tọa đàm, mỗi diễn giả đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích trong từng ngành nghề, khuyến khích các bạn tân sinh viên tương lai của Học viện dũng cảm nắm bắt cơ hội, tập trung tích lũy kiến thức và trải nghiệm, để từ đó có những định hướng đúng đắn cho bản thân. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng khẳng định, tính kỷ luật chính là yếu tố then chốt quyết định thành công của mỗi người, đồng thời nhắn nhủ các bạn tân sinh viên tương lai hãy học cách đặt ra kế hoạch phù hợp để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Các bạn sinh viên tham gia buổi Tọa đàm

Cùng với những câu hỏi thú vị và lời giải đáp nhiệt tình, buổi Tọa đàm  “DAVers - Bạn sẽ là ai?” đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thân mật trên cả hai hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp các bạn tân sinh viên có câu trả lời cho những khúc mắc của bản thân và nhận được nhiều thông tin quý giá, từ đó xây dựng cho bản thân những định hướng trong 4 năm theo học tại Học viện Ngoại giao.

Một số hình ảnh khác:

Linh Chi