Tọa đàm “Đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực làm công tác đối ngoại trong thời kỳ đổi mới”

07:46 25/11/2013

Đổi mới phương pháp giảng dạy luôn là đề tài mới đối với các giảng viên hiện nay. Tuy nhiên, đổi mới như thế nào, phương pháp ra sao và ý nghĩa thực tiễn của phương pháp này đối với chương trình học và sinh viên vẫn luôn là vấn đề nan giải, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Trong thực trạng giảng dạy hiện nay, với phương châm sáng tạo và hiện đại hóa phương pháp giảng dạy, sáng 16/11/2013, Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi Tọa đàm với chủ đề “Đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy đáp ứng yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực làm công tác đối ngoại trong thời kỳ đổi mới” dưới sự chủ trì của Giám đốc Đặng Đình Quý. Tham dự buổi tọa đàm có Phó Giám đốc Nguyễn Thái Yên Hương cùng các cán bộ, giảng viên của các khoa trong Học viện.

Giám đốc Đặng Đình Quý điều khiển buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi với các tham luận và báo cáo xoay quanh chủ đề Đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với tình hình học tập hiện nay. Bên cạnh đó, buổi tọa đàm còn là nơi các cán bộ, giảng viên trao đổi về kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như chia sẻ những khó khăn vướng mắc khi áp dụng những phương pháp mới và cùng nhau đề ra các giải pháp để giải quyết và khắc phục những khó khăn còn tồn tại.

Một số ý kiến tại tọa đàm

Tuy nhiên, dù việc đổi mới phương pháp giảng dạy có ý nghĩa quan trọng nhưng không hẳn là từ bỏ phương pháp cũ, mà cần có sự kết hợp hài hòa giữa phương pháp cũ và phương pháp mới nhằm kích thích sự sáng tạo, phát huy khả năng tư duy và tinh thần học tập hăng hái của sinh viên trong thời gian tới.