Toạ đàm hướng nghiệp ngành Truyền thông Quốc tế cùng Nhà báo Nguyễn Thu Hà

14:00 23/09/2021

Tiếp nối thành công của chuỗi toạ đàm hướng nghiệp ngành Truyền thông Quốc tế, ngày 23/4, Khoa Truyền thông và Văn hóa đối ngoại Học viện Ngoại giao đã tổ chức toạ đàm hướng nghiệp với chủ đề: Báo chí chính luận & Thời sự Quốc tế cho gần 100 sinh viên năm hai và năm ba ngành Truyền thông quốc tế, nhằm giúp các bạn sinh viên có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về công việc của một nhà báo trong lĩnh vực báo chí truyền hình, đặc biệt là trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay. 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của vị khách mời đặc biệt - Nhà báo Nguyễn Thu Hà, Phó Trưởng ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam và được điều phối bởi thầy Nguyễn Đồng Anh, Phó trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại.

Thầy Nguyễn Đồng Anh, Phó trưởng khoa Truyền thông và Văn hóa Đối ngoại và các bạn sinh viên Khoá Truyền thông 45CLC tặng hoa cảm ơn Nhà báo Nguyễn Thu Hà
Nhà báo Nguyễn Thu Hà - Phó trưởng Ban Thời sự - Đài Truyền hình Việt Nam chia sẻ về nghề báo và những áp lực trong quá trình tổ chức sản xuất các bản tin Thời sự.

Trong toạ đàm, nhà báo Nguyễn Thu Hà đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về các chủ đề liên quan đến tác nghiệp báo chí, kỹ năng khai thác và tổng hợp thông tin; những kỹ năng quan trọng mà một nhà ngoại giao, một người làm truyền thông quốc tế cần có, cũng như cách thức xây dựng, vận hành những bản tin thời sự hấp dẫn.

Nhà báo Thu Hà đánh giá cao chương trình đào tạo bài bản của ngành Truyền thông Quốc tế Học viện Ngoại giao cùng các sinh viên Truyền thông Quốc tế năng động, sáng tạo ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Với thực tiễn nhiều năm công tác tại Ban Thời Sự Đài Truyền hình Việt Nam, nhà báo Thu Hà  đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên; đưa ra nhiều lời khuyên bổ ích; động viên các bạn liên tục học hỏi, trau dồi kiến thức để có hiểu biết toàn diện về chính đất nước mình, từ đó làm động lực để bảo vệ cho quyền lợi, lợi ích của quốc gia, lan toả hình ảnh tích cực của Việt Nam tới truyền thông quốc tế dù sau này có theo đuổi bất cứ ngành nghề nào đi nữa. 

Nhà báo Thu Hà tốt nghiệp ngành Phương Đông học tại Học viện Quan hệ Quốc tế Moscow - Liên Bang Nga năm 1996, công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam từ 1998, lần lượt trải qua các vị trí công tác từ: biên tập viên, bình luận viên Ban Thời sự, Phó Trưởng phòng Thư ký biên tập, Phó trưởng phòng Tin trong nước, Trưởng phòng Xã hội, rồi Trưởng phòng Chào Buổi sáng, cho tới Phó Trưởng ban Thời sự và Quyền Trưởng ban Thời sự Đài Truyền hình Việt Nam; là một nhà báo giàu kinh nghiệm, là Trưởng ban Giám khảo Vòng sơ khảo Giải báo chí Quốc gia trong nhiều năm liên tiếp.

Sau khi lắng nghe chia sẻ, sinh viên K45 và K46 Khoa Truyền thông Học viện Ngoại giao đã có cơ hội được trực tiếp trao đổi với các diễn giả trong phần Hỏi - Đáp. Phần cuối này diễn ra rất sôi nổi trong không khí cởi mở, ham học hỏi từ các bạn sinh viên và sự nhiệt tình giải đáp đến từ nhà báo Thu Hà.

Một số hình ảnh tương tác giữa diễn giả - nhà báo Thu Hà và sinh viên ngành Truyền thông Quốc tế, Học viện Ngoại giao

Sự kiện đã diễn ra thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn và những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên trên chặng đường theo đuổi ngành Truyền thông quốc tế sắp tới. 

#DAVhướngnghiệpTTQT #ICTalk

 

 

Cùng chuyên mục