TỌA ĐÀM "NGHỀ NGOẠI GIAO: SỨ MỆNH VÀ TÂM HUYẾT" VỚI ĐẠI SỨ CÁC NƯỚC TRONG KHUÔN KHỔ LỚP TIỀN CÔNG VỤ 2017

09:00 10/05/2017

     Tham dự buổi tọa đàm có PGS. TS Nguyễn Vũ Tùng, Giám đốc Học viện Ngoại giao; ĐS. Phạm Thanh Dũng, Chánh Văn phòng Học viện Ngoại giao, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Myanmar; TS. Phạm Lan Dung, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (FOSET), bà Trịnh Thị Thu Huyền, Phó Giám đốc Trung tâm FOSET.

     Về các diễn giả có Ngài Craig Chittick, Đại sứ Australia tại Việt Nam; Ngài Anar Imanov, Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam và Bà Catherine Wong Siow Ping, Đại sứ Singapore tại Việt Nam; cùng đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức mới được tuyển dụng vào Bộ ngoại giao năm 2017.

     Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ về sự nghiệp ngoại giao của bản thân, những bài học kinh nghiệm trong suốt quãng thời gian hoạt động ngoại giao ở cả trong nước và nước ngoài và đặc biệt là tại Việt Nam. Qua đó, các diễn giả đã đưa một số lời khuyên giúp các tân cán bộ trẻ của Việt Nam vững bước trên con đường ngoại giao sắp tới.

     Cũng tại buổi tọa đàm, các học viên đã đặt câu hỏi cho các diễn giả với mong muốn tìm hiểu sâu hơn nữa kinh nghiệm của các Đại sứ khi đi công tác ở nước ngoài, đặc biệt là quãng thời gian làm việc tại Việt Nam của các Đại sứ. Thông qua câu chuyện của các Đại sứ, các tân nhà ngoại giao có cơ hội tìm hiểu và hiểu rõ hơn những thuận lợi và khó khăn trong công tác ngoại giao. Và qua đây, các tân cán bộ trẻ có thêm sự hiểu biết và cách nhìn toàn diện hơn về nghề ngoại giao mà mình đã lựa chọn với niềm tự hào và hãnh diện.

     Trước buổi tọa đàm lần này, cũng trong khuôn khổ Khóa bồi dưỡng tiền công vụ, Học viện Ngoại giao và Vụ Tổ chức Cán bộ đã tổ chức nhiều buổi tọa đàm cho các cán bộ mới vào ngành với các cán bộ ngoại giao kỳ cựu, giàu kinh nghiệm và tâm huyết với nghề. Đáng chú ý có tọa đàm với nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan về “Chuyện nghề, chuyện nghiệp”; Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga về “Nuôi dưỡng đam mê, tâm huyết với nghề”...

FOSET