• Khoa luật quốc tế
< >

Toạ đàm "Phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong giai đoạn hội nhập Quốc tế"

17:20 13/11/2023

Hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam 09/11, Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức tọa đàm “Phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam trong giai đoạn hội nhập quốc tế”. Tọa đàm có sự tham dự của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng Vụ Địa phương 1, Ban Nội chính Trung ương, với vai trò diễn giả. Ngoài ra, Tọa đàm cũng có sự góp mặt của đại diện các đơn vị Học viện cùng các giảng viên và hơn 200 sinh viên Khoa Luật Quốc tế.

TS. Nguyễn Xuân Trường, Vụ trưởng, Ban Nội chính Trung ương

Đến với Tọa đàm, diễn giả Nguyễn Xuân Trường nhấn mạnh công tác phòng, chống tham nhũng và tiêu cực tại khu vực công cũng như khu vực tư là nhiệm vụ chung của mọi nhà nước, thể chế trên toàn cầu. Đối với Việt Nam, việc phòng, chống tham nhũng và tiêu cực được thực hiện nhằm mục đích duy trì trật tự an ninh xã hội, cũng như thúc đẩy nền chính trị ổn định nhằm thu hút đầu tư, phát triển đất nước.

Để thực hiện mục tiêu này, cần có sự tham gia quyết liệt của Đảng, Nhà nước và sự phối hợp, kiểm soát lẫn nhau giữa các cơ quan công quyền. Bên cạnh đó, việc giáo dục và nâng cao ý thức người dân cũng vô cùng quan trọng. Theo diễn giả, việc tiếp xúc, trao đổi sớm với các sinh viên Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao cũng là một hoạt động giáo dục, nâng cao ý thức, theo tinh thần “phòng ngừa từ sớm, từ xa”.

Cũng trong khuôn khổ Tọa đàm, các sinh viên Khoa Luật Quốc tế - Học viện Ngoại giao đã có những chia sẻ thẳng thắn và thực tế với diễn giả về góc nhìn của người trẻ đối với hoạt động phòng, chống tham nhũng và tiêu cực tại Việt Nam. Diễn giả Nguyễn Xuân Trường và các bạn sinh viên đã bàn luận về các vấn đề liên quan đến kinh nghiệm phòng, chống tham nhũng của nước ngoài, nguồn gốc của nạn tham nhũng và tiêu cực tại môi trường công cũng như phân tích những trường hợp phòng, chống tham nhũng và tiêu cực nổi bật gần đây.

SV Khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao đặt câu hỏi dành cho Vụ trưởng

Tọa đàm đã giúp các sinh viên Khoa Luật quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung thấm nhuần nội dung và tinh thần thượng tôn pháp luật nhằm phấn đấu trong học tập và sự nghiệp tương lai.

Khoa Luật Quốc tế

Cùng chuyên mục