Tọa đàm Phương pháp học tập và hướng nghiệp

07:15 10/10/2012

Sáng ngày 9/10/2012, Khoa Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi Tọa đàm Phương pháp học tập và hướng nghiệp cho sinh viên. Buổi Tọa đàm đã thu hút rất đông các sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế, từ sinh viên năm thứ nhất cho tới những sinh viên năm cuối chuẩn bị ra trường. Một số sinh viên các khoa khác cũng quan tâm tham gia buổi Tọa đàm.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tham dự buổi Tọa đàm có thầy Nguyễn Văn Lịch, Trưởng khoa Kinh tế Quốc tế; thầy Đặng Hoàng Linh, Phó Trưởng khoa; các thầy cô giáo trong khoa và cô Hoàng Thị Mai Hương, Phó Trưởng phòng Đào tạo. Ngoài ra, khách mời là những cựu sinh viên của Khoa Kinh tế Quốc tế hiện đang công tác tại Bộ Công thương, Bộ Ngoại giao đã đến để chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên và cũng là dịp thăm lại các thầy cô trong Khoa và Học viện.

Buổi Tọa đàm đã trả lời cho các bạn sinh viên, nhất là sinh viên năm cuối những câu hỏi về tương lai sau khi tốt nghiệp, về cơ hội việc làm và các nhà tuyển dụng tiềm năng nếu như các bạn quyết định đi làm sau khi tốt nghiệp. Còn đối với những bạn quyết định sẽ đi du học nước ngoài thì trong buổi tọa đàm, những kinh nghiệm viết CV, phỏng vấn hay xin học bổng là những điều cần thiết và rất bổ ích.

Các cựu sinh viên chia sẻ những kinh nghiệm học tập và hướng nghiệp

Các cựu sinh viên đã chia sẻ những câu chuyện, những kinh nghiệm cũng như những kỹ năng, kiến thức mà các bạn sinh viên cần rèn luyện và chuẩn bị trong suốt quá trình học Đại học nhằm giúp các bạn tháo gỡ được những thắc mắc và định hướng cho tương lai.

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn giải quyết những vấn đề riêng của từng khóa như vấn đề làm Khóa luận tốt nghiệp với sinh viên năm cuối, vấn đề chọn chuyên ngành nào cho phù hợp hay toàn bộ những thông tin liên quan tới quá trình học dành cho các bạn sinh viên năm thứ nhất… để các bạn có những chuẩn bị tốt ngay từ bây giờ.

Buổi Tọa đàm thực sự là một cơ hội tốt cho tất cả các bạn sinh viên. Với mục đích đưa ra cho các sinh viên một cái nhìn tổng quan nhất về ngành mình đang học, cung cấp những thông tin cần thiết về cơ hội việc làm. Và quan trọng hơn hết là mục tiêu học tập trước mắt với những hoạt động xã hội tại Học viện được các bạn sinh viên tham gia một cách nhiệt tình và tích cực.