Tọa đàm “Sinh viên Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao với những yêu cầu của thời đại 4.0

00:00 25/12/2020

Ngày 12/12/2020 vừa qua, Khoa Kinh tế Quốc tế đã phối hợp với tập đoàn MH Group, tổ chức thành công buổi tọa đàm “Sinh viên Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao với những yêu cầu của thời đại 4.0”. Buổi tọa đàm diễn ra với sự góp mặt của 3 vị diễn giả đặc biệt, họ là những người tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo và thực tiễn hoạt động kinh tế – quan hệ quốc tế tại các Doanh nghiệp và Cơ quan quản lý:

• Ông Doãn Hoàng Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Châu Âu – Bộ ngoại giao / nguyên Tham tán Công sứ, Người thứ 2 Việt Nam tại Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Quốc;
  • Bà Đào Thị Thu Giang, Chủ tịch HĐQT Công ty CP VIREX / nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương;
  • Ông Phan Thảo Nguyên, Thành viên HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam VNPost / nguyên Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế – Bộ Thông tin truyền thông.

Ngoài ra, về phía Học viện Ngoại giao, tham dự buổi tọa đàm có ông Đỗ Đức Thành, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Vụ trưởng, Chánh Văn Phòng Học viện Ngoại giao; PGS. TS Đặng Hoàng Linh, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế và TS. Lâm Thanh Hà, Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế. Đại diện MH Group có bà Nguyễn Thị Minh Hằng, Chủ tịch HĐQT MH Group và ông Nguyễn Sơn Thành, Phó Chủ tich HĐQT MH Group.

Ông Đỗ Đức Thành, Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ, Vụ trưởng, Chánh Văn Phòng Học viện Ngoại giao tặng hoa cho các diễn giả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Đức Thành, Chánh Văn Phòng Học viện Ngoại giao đánh giá cao việc MH Group tổ chức buổi tọa đàm cho các sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế. Đây cũng là mong muốn của Ban Lãnh đạo Học viện và Khoa Kinh tế Quốc tế có nhiều cơ hội cho sinh viên được trao đổi và bày tỏ ý kiến của mình về định hướng nghề nghiệp và môi trường làm việc tương lai với các diễn giả là các nhà quản lý, chuyên gia đầu ngành.

Ông Đỗ Đức Thành, Chánh Văn Phòng Học viện Ngoại giao phát biểu tại buổi toạ đàm.

Bà Nguyễn Thị Minh Hằng, Chủ tịch MH Group tin tưởng rằng thông qua buổi tọa đàm này, các bạn sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng và sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung sẽ có định hướng nghề nghiệp; được thực tập tại các đơn vị cơ quan, tổ chức lớn có uy tín về kinh tế quốc tế, kinh tế đối ngoại, thương mại quốc tế do MH Group giới thiệu kết nối; được trang bị kiến thức kinh nghiệm thực tế, các kỹ năng cá nhân để có thể làm việc được ngay sau khi tốt nghiệp ra trường.

Ông Đỗ Đức Thành, Chánh Văn Phòng Học viện Ngoại giao và bà Nguyễn Thị Minh Hằng, Chủ tịch HĐQT MH Group.
PGS.TS Đặng Hoàng Linh, Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế và ông Nguyễn Sơn Thành, Phó Chủ tich HĐQT MH Group.

Tại buổi tọa đàm, sinh viên đã lắng nghe những ý kiến đánh giá bổ ích, những định hướng mới mẻ của các diễn giả về việc phát triển năng lực, cũng như xây dựng lộ trình nghề nghiệp cho bản thân cùng những kỹ năng mà sinh viên Học viện Ngoại giao cần phải trau dồi, đào tạo thêm. Bên cạnh đó, các diễn giả và các chuyên gia MH Group cũng đã chia sẻ thêm những điều cần thiết giúp khoa KTQT Học viện Ngoại giao nâng cao hơn nữa chất lượng và tính chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, hướng dẫn các sinh viên của mình đáp ứng được tiêu chuẩn của thời đại CMCN 4.0.

Buổi tọa đàm đã diễn ra sôi nổi mang lại nhiều điều bổ ích và thiết thực cho sinh viên, các quan điểm và ý kiến tư vấn, chia sẻ của các nhà quản lý, chuyên gia đã mở ra khuynh hướng nghề nghiệp, sự chuẩn bị cần thiết về kiến thức chuyên môn cũng như các kỹ năng cá nhân, sự tự tin cần có nhằm giúp cho các sinh viên ra trường có góc nhìn thực tế về môi trường làm việc sau này.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm:

Các diễn giả chia sẻ những kinh nghiệm quý báu với sinh viên Khoa Kinh tế Quốc tế, Học viện Ngoại giao.
Thầy và trò Khoa Kinh tế Quốc tế chụp ảnh kỷ niệm với Ban tổ chức Toạ đàm, Công ty MH Group và các diễn giả