10:00 01/04/2023

Sáng ngày 31/3/2023, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra Tọa đàm “Toàn cảnh thế giới và những điều sinh viên Học viện Ngoại giao nên biết” nhằm giúp nâng cao nhận thức của sinh viên về bối cảnh thế giới hiện nay.

Đại sứ Đặng Đình Quý cùng tập thể sinh viên tham gia buổi Tọa đàm ngày 31/3 chụp ảnh lưu niệm tại phòng Geneve, Học viện Ngoại giao

Buổi Tọa đàm có sự góp mặt của Đại sứ Đặng Đình Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Nguyên Giám đốc Học viện Ngoại giao cùng hơn 160 sinh viên Học viện.

Mở đầu buổi Tọa đàm, Đại sứ Đặng Đình Quý đề cao tinh thần ham học hỏi và chủ động cập nhật tin tức về tình hình thế giới của sinh viên Học viện, đồng thời khẳng định sinh viên Ngoại giao được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Bên cạnh đó, Đại sứ nhận xét các câu hỏi của sinh viên gửi đến buổi Tọa đàm mang tính thực tiễn và thể hiện được sự quan tâm, am hiểu của sinh viên đối với tình hình quan hệ quốc tế hiện nay.

Đại sứ Đặng Đình Quý dành lời khen đến sinh viên Học viện thông qua các câu hỏi mang tính thực tiễn và cập nhật tin tức về tình hình thế giới mà các bạn gửi đến buổi Tọa đàm

Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm, Đại sứ Đặng Đình Quý đã dành thời gian trao đổi cùng sinh viên về tình hình nổi bật trong nước, cũng như đề cập đến mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Thông qua những chia sẻ về việc áp dụng tư tưởng “dĩ bất biến ứng vạn biến” của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào thực hiện chính sách đối ngoại trong thời kỳ hội nhập, Đại sứ nhấn mạnh sứ mệnh duy trì, bảo đảm môi trường hòa bình để phát triển đất nước của nền ngoại giao nước nhà, nhất là trong bối cảnh quốc tế hiện nay.

Bên cạnh đó, Đại sứ Đặng Đình Quý cho rằng truyền thông và tinh thần thượng tôn pháp luật là hai khái niệm quan trọng, tồn tại tương quan với nhau và có tác động lớn  đối với tình hình chính trị thế giới, đặc biệt là quan hệ quốc tế trong bối cảnh chuyển đổi số. Theo Đại sứ, tính hiệu quả của truyền thông phụ thuộc vào sự tuân thủ quy định pháp luật của mỗi cá nhân. Vì vậy, để đạt được hiệu quả truyền thông mong muốn, mỗi người phải nắm rõ các quy định được ban hành cũng như phải có vốn hiểu biết sâu rộng về tình hình trong nước và quốc tế. Qua đây, Đại sứ Đặng Đình Quý cũng nhắn nhủ sinh viên Học viện về sứ mệnh lan tỏa vẻ đẹp bản sắc văn hóa quốc gia trong giai đoạn hội nhập quốc tế và khuyến khích sinh viên chủ động tiếp cận, cập nhật và nắm rõ tình hình thế giới qua các nguồn tin chính thống để có thể trang bị thêm kiến thức cùng các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Đại sứ Đặng Đình Quý dành thời gian chia sẻ đến sinh viên Học viện những tin tức nổi bật về tình hình chính trị trong nước và thế giới
Sinh viên Học viện lần lượt có cơ hội đặt câu hỏi trao đổi trực tiếp với Đại sứ Đặng Đình Quý

Buổi tọa đàm đã kết thúc thành công tốt đẹp trong không khí thân thiện, cởi mở, với nhiều chia sẻ giá trị từ Đại sứ Đặng Đình Quý. Chương trình đã tạo cơ hội cho sinh viên được giải đáp thắc mắc xoay về tình hình thế giới hiện nay cũng như bổ sung những kiến thức cần thiết cho quá trình học tập và rèn luyện bản thân tại Học viện./.

* Một số hình ảnh khác:

Vân Khanh, Vân Nguyên, Thu Trang, Hữu Sơn