Tọa đàm trực tuyến "DAV- Hành trình trở thành công dân toàn cầu"

16:37 25/09/2021

Trong bối cảnh toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ, “công dân toàn cầu” đang trở thành xu thế mới của toàn thế giới, đòi hỏi thế hệ trẻ cần có kiến thức, kỹ năng và trải nghiệm đa dạng để thích ứng và phát triển. Với bản sắc “Chất lượng - Hội Nhập - Toàn diện”, Học viện Ngoại giao là điểm tựa phát triển của nhiều thế hệ sinh viên, đặc biệt là trên hành trình trở thành công dân toàn cầu, vươn xa cùng với bạn bè quốc tế.

TỌA ĐÀM TRỰC TUYẾN “DAV - HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH CÔNG DÂN TOÀN CẦU”

Nhằm định hướng các bạn tân sinh viên trên hành trình trở thành công dân toàn cầu, vào ngày 28-29/08/2021, Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao trong vai trò Đội ngũ Tư vấn Tuyển sinh sẽ tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến mang tên “DAV - Hành trình trở thành công dân toàn cầu”.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, buổi tọa đàm được tổ chức trực tuyến, với sự tham gia của các vị Đại sứ, lãnh đạo Học viện Ngoại giao, cựu sinh viên Học viện Ngoại giao và toàn bộ tân sinh viên đã được tuyển thẳng và xét tuyển theo đề án riêng của Học viện.

Thông tin cụ thể về buổi tọa đàm:

- Thời gian: 28-29/08/2021

- Đối tượng: Tân sinh viên K48 (đã đăng ký nhập học và được cấp tài khoản email của Học viện)

- Nền tảng: Trực tuyến trên nền tảng Microsoft Teams

- Thời lượng: 90 phút/1 phiên

Phiên ngày 28/08/2021: dành cho các bạn sinh viên Khoa Chính trị Quốc tế Ngoại giao; Khoa Kinh tế Quốc tế (bao gồm 2 chuyên ngành: Kinh doanh Quốc tế & Kinh tế Quốc tế)

- Link tham dự Phiên 1: https://bit.ly/2Wi42et

Đại diện Bộ Ngoại giao:

1. Đại sứ Vũ Quang Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Nguyên Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland; và Campuchia.

Đại diện Học viện Ngoại giao:

2. Tiến sỹ Nguyễn Hùng Sơn, Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao, Viện trưởng Viện Biển Đông, Nguyên Tham tán tại ĐSQ Việt Nam tại Canada.

Các đại diện cựu sinh viên Học viện Ngoại giao:

3. Anh Vũ Tú Thành, Cựu sinh viên K21, Phó Giám đốc điều hành khu vực, Trưởng đại diện quốc gia - Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN tại Việt Nam.

4. Anh Nguyễn Quốc Hải, Cựu sinh viên K33, Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam

5. Chị Nguyễn Thị Hương Thảo, Cựu sinh viên khóa 41, Khoa Kinh tế quốc tế, Chuyên viên, Ban Kinh tế Trung ương.

Điều phối phiên Toạ đàm ngày 28/8/2021 là Cô Lê Ngọc Hân,  Giảng viên Khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao.

Phiên ngày 29/08/2021: dành cho các bạn sinh viên Khoa Truyền thông & Văn hoá Đối ngoại, Khoa Luật Quốc tế và Khoa Tiếng Anh

Link tham dự Phiên 2: https://bit.ly/3yiuOQK

Đại diện Bộ Ngoại giao:

1. Đại sứ Hà Kim Ngọc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Đại diện Học viện Ngoại giao:

2. Tiến sỹ Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Đối ngoại, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Luật quốc tế Châu Á, Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Hội Luật quốc tế Việt Nam.

Các đại diện cựu sinh viên Học viện Ngoại giao:

3. Anh Lê Minh, Cựu sinh viên K22, Khoa Luật Quốc tế, Phó Trưởng Cơ quan thường trú, Đài Truyền hình Việt Nam tại Mỹ, Trưởng Văn phòng California.

4. Chị Nguyễn Thúy Hằng, Cựu sinh viên K26 , Khoa Luật Quốc tế, Luật sư hợp danh Baker & McKenzie.

5. Chị Đoàn Khánh Hạ Vy, Cựu sinh viên K41, Khoa Ngôn ngữ Anh, Chuyên viên tư vấn tuyển dụng - Recruitment Consultant, PERSOLKELLY Vietnam.

Điều phối phiên Toạ đàm ngày 29/8/2021 là Thầy Nguyễn Đồng Anh, Phó Trưởng khoa Truyền thông & Văn hoá Đối ngoại - Bí thư Đoàn Thanh niên Học viện.

Hướng dẫn các bước tham dự tọa đàm:

- Bước 1: Tải xuống phần mềm Microsoft Teams

Truy cập đường link sau để cài đặt phần mềm trên điện thoại hoặc máy tính của mình theo link: https://www.microsoft.com/TeamsDownload

- Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản được cấp sẵn

Điền thông tin email (có đuôi “dav.edu.vn” được Học viện cấp cho các tân sinh viên) và mật khẩu cho tài khoản của mình để chuẩn bị tham dự buổi tọa đàm.

- Bước 3: Tìm kiếm nhóm (Team) tổ chức tọa đàm

Vào mục “Teams” ở trên phần mềm, các bạn tìm kiếm tên “Tọa đàm DAV- Hành trình trở thành công dân toàn cầu” trên thanh công cụ và tham gia vào nhóm.

- Bước 4: Tham dự meeting được tạo trong nhóm

Buổi tọa đàm sẽ được tổ chức dưới dạng một “meeting” trên nhóm cá nhân “Tọa đàm DAV- Hành trình trở thành công dân toàn cầu”. Các bạn nhấn vào nút “join” để tham dự sự kiện ngày hôm đó.

- Bước 5: Lắng nghe và tương tác trong buổi tọa đàm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về buổi tọa đàm, các bạn vui lòng liên hệ fanpage Tư vấn Tuyển sinh Học viện Ngoại giao để nhận được hỗ trợ kịp thời và chính xác nhất.

Mong rằng chương trình sẽ nhận được sự quan tâm và tham gia của đông đảo các bạn tân sinh viên K48 Học viện Ngoại giao!

_______________

Thông tin liên hệ: