Toạ đàm về các chương trình đào tạo của Đại học Monash, Úc

10:18 23/09/2022

Ngày 14/9 vừa qua Học viện Ngoại giao (HVNG) đón tiếp phái đoàn từ Đại học Monash, Úc (ĐH Monash) do Phó Hiệu trưởng Giáo sư Abid Khan làm trưởng đoàn sang thăm và tọa đàm với cán bộ, nghiên cứu viên, giảng viên và sinh viên HVNG.

     Tại buổi tiếp, Quyền Giám đốc Học viện, TS. Phạm Lan Dung đánh giá cao những thành tích mà ĐH Monash đã đạt được trong thời gian qua và hy vọng hai bên sẽ có thêm những dự án hợp tác khác bên cạnh chương trình liên kết đào tạo đang được triển khai. Phía ĐH Monash cũng bày tỏ sự vui mừng trước những tình cảm đăc biệt của HVNG dành cho ĐH Monash đồng thời mong muốn sẽ được chào đón các bạn sinh viên chương trình liên kết, các bạn sinh viên tốt nghiệp HVNG sang học thạc sĩ và đặc biệt là các cán bộ, giảng viên và nghiên cứu viên của HVNG sang học tiến sĩ tại ĐH Monash.

       Sau phần tiếp xã giao, đoàn công tác đã có buổi tọa đàm về các chương trình đào tạo tại ĐH Monash và giới thiệu các chương trình học bổng dành cho ứng cử viên quan tâm.

     Theo như chia sẻ của Giáo sư Abid Khan trong phần mở đầu buổi tọa đàm, ngoài việc đem đến cho các bạn cơ hội được theo học tại một trong những cơ sở giáo dục chất lượng cao và hiện đại nhất nước Úc, các bạn còn được trải nghiệm cuộc sống tại thành phố mơ ước Melbourne - một trung tâm kinh tế lớn tại Úc nổi bật cùng sự pha trộn đa dạng bản sắc dân tộc. Tiếp theo, Giáo sư giới thiệu về lịch sử hình thành và những thành tích nổi bật của trường và mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn thế giới. Điểm nổi bật của ĐH Monash là các chương trình đào tạo đa dạng, linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của thị trường và gắn liền với thực tế công việc nên tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao nhất bang Victoria, Úc.  

     Sau khi giới thiệu các chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ và các chương trình học bổng của ĐH Monash, Giáo sư Abid Khan mong muốn HVNG và ĐH Monash sẽ hợp tác chặt chẽ trong công tác đào tạo nhằm góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng xã hội bình ổn và phát triển, tạo ra giá trị cho thế giới. Ông cũng hy vọng rằng đây sẽ là cơ hội để thắt chặt quan hệ giữa hai trường và thông qua đó mang lại những giá trị tích cực cho cả hai bên. Thông qua buổi tọa đàm, các ứng viên có cho mình những hiểu biết sâu hơn cũng như đánh giá được mức độ phù hợp của chương trình đối với định hướng của bản thân, và từ đó mở rộng con đường học vấn cá nhân.    

     Cuối buổi tọa đàm, Giáo sư bày tỏ sự vui mừng khi được gặp mặt các sinh viên Khóa 1 chương trình liên kết giữa HVNG & ĐH Monash ngành Kinh doanh quốc tế và hy vọng rằng với khoản học bổng 20.000 AUD mà ĐH Monash dành cho toàn bộ các bạn sinh viên chương trình liên kết sẽ là động lực lớn để các bạn phấn đấu trong quá trình học tập và rèn luyện trong cả môi trường học tập tại HVNG và ĐH Monash. 

 

 

THÔNG TIN VỀ ĐẠI HỌC MONASH, ÚC

      Đại học Monash là thành viên sáng lập Nhóm 8 trường Đại học hàng đầu tại Úc, được xếp hạng 100 trường đại học xuất sắc nhất thế giới về chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại (QS World University Rankings, 2022).

      Đại học Monash vinh dự là một trong hai trường Đại học nhóm Go8 (Group of Eight) của Úc đạt danh hiệu “Triple Crown” từ 3 tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục uy tín hàng đầu (AACSB, EQUIS và AMBA) đối với ngành Kinh tế và Kinh doanh.

      Đại học Monash lớn nhất nước Úc, có bề dày lịch sử lâu đời, mạng lưới đối tác rộng khắp trên toàn thế giới. Hiện tại, trường có 86,000 sinh viên đang theo học trong đó có khoảng 31,000 sinh viên quốc tế, 420,000 sinh viên đã tốt nghiệp và làm việc tại 160 quốc gia trên toàn cầu.

Ngoài ra, Đại học Monash còn đạt được các danh hiệu sau:

·     Top 6 trong bảng xếp hạng Golden Age University (Times Higher Education Age University Rankings, 2020).

·     Top 40 Đại học trên thế giới năm 2022 (US News and World Report, 2022).

·     Top 42 Đại học có tầm ảnh hưởng theo các tiêu chí phát triển bền vững của Liên hợp quốc (Times Higher Education Impact Rankings, 2022).

·     Top 45 Đại học trên thế giới (National Taiwan University Rankings, 2020)

·     Top 54 chất lượng đầu ra trên thế giới (QS Graduate Employability Rankings, 2022).

·     Top 57 Đại học có môi trường quốc tế tốt nhất thế giới (Times Higher Education World University Rankings, 2022).

 

 

Cùng chuyên mục