Tọa đàm về Ngoại giao văn hóa của Pháp và Việt Nam

Sáng thứ 6, ngày 27/09/2019 tại phòng truyền thống Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi tọa đàm về Ngoại giao văn hóa của Pháp và Việt Nam, sự kiện do Học viện Ngoại giao phối hợp cùng Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Pháp đồng tổ chức. Tham dự buổi tọa đàm có đông đủ giảng viên tiếng Pháp và các khóa sinh viên tiếng Pháp của Học viện, và đặc biệt là sự có mặt của hai khách mời đồng thời cũng là hai diễn giả của chương trình :Vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO ông Mai Phan Dung và Tham tán văn hóa Pháp ông Etienne Rolland-Piegue. Buổi tọa đàm do bà Vương Thị Thanh Thủy, phó trưởng khoa tiếng Pháp chủ trì.

Buổi tọa đàm bắt đầu bằng phần tham luận của hai khách mời. Nếu như diễn giả Mai Phan Dung, Vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO trình bày rất kỹ chính sách ngoại giao văn hóa của Việt Nam từ định nghĩa, lịch sử hình thành đến những chiến lược của Việt Nam trong đó nổi bật phải kể đến chương trình ngoại giao văn hóa tôn vinh chủ tịch Hồ Chí Minh và chương trình tổ chức ngày Việt nam ở nước ngoài thì ông Tham tán văn hóa Pháp Etienne Rolland-Piegue lại tập trung vào chính sách ngoại giao gây ảnh hưởng của Cộng hòa Pháp với những đặc điểm riêng và những mục tiêu rất đa dạng, nhấn mạnh chủ nghĩa nhân đạo, đa dạng văn hóa, đối thoại giữa các nền văn hóa.

Buổi tòa đàm kết thúc với phần hỏi đáp bình luận, các câu hỏi chủ yếu xoay quanh hình ảnh của nước Pháp và Việt Nam trong mắt người nước ngoài, những nét tính cách của con người mỗi nước. Ông Đỗ Đức Thành, chánh văn phòng Học viện, phụ trách Pháp ngữ của Học viện đã phát biểu bế mạc tạo đàm.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC