Tọa đàm về phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành 2016

11:00 12/10/2016

Sáng ngày 08/10/2016 tại phòng Khánh tiết - Học viện Ngoại giao, buổi tọa đàm chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành được tổ chức bởi Khoa tiếng Anh đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Thầy Hoàng Văn Hanh - Trưởng Khoa tiếng Anh chia sẻ về lý do tổ chức buổi tọa đàm: “nhằm cung cấp cho sinh viên các kỹ năng và chiến lược đọc và nghe tin chuyên ngành”. Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên K42 hệ chất lượng cao (CLC) có cơ hội được lắng nghe những chia sẻ của các sinh viên khóa trên có thành tích học tập xuất sắc môn tiếng Anh chuyên ngành và được thực hành kĩ năng Đọc tin và Nghe tin về các vấn đề nóng đang diễn ra trên thế giới.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

ên cạnh đó, các sinh viên được nghe bài thuyết trình và những chia sẻ về cách học môn Đọc và Nghe tin từ các giáo viên Khoa tiếng Anh. Cô Lê Thanh Mai - Chủ nhiệm bộ môn tiếng Anh chuyên ngành, trong bài thuyết trình của mình, đã nói về cách định hướng trong việc học môn Đọc tin, một số kĩ năng rất quan trọng trong việc đọc tin đó là đọc lấy ý chính, đọc lấy thông tin chi tiết và cách tóm tắt một bài báo. Ngoài ra, cô Trần Minh Nguyệt cũng đã có những chia sẻ rất gần gũi và thiết thực với sinh viên về phương pháp và kĩ năng nghe tin.

Sinh viên tham dự tọa đàm không chỉ được nghe những chia sẻ từ các giảng viên người Việt mà còn được giao lưu nói chuyện với các giảng viên người nước ngoài hiện đang giảng dạy tại Học viên Ngoại giao. Sinh viên và giảng viên đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ thẳng thắn về quan điểm cũng như ý kiến của mình để từ đó có thể tìm được hướng đi chung nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của khoa tiếng Anh.

Trước khi kết thúc tọa đàm, thầy Đặng Trung Dũng và nhóm nghiên cứu đã chia sẻ kết quả khảo sát về thói quen cũng như phương pháp Đọc tin và Nghe tin của sinh viên Học viện Ngoại giao và nhận được phản hồi tích cực về phương pháp học tập của sinh viên và chất lượng giảng dạy giảng viên. Hy vọng sau buổi tọa đàm, sinh viên khóa 42 hệ đào tạo CLC đã trang bị thêm cho mình những phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành đúng đắn, cũng như các kĩ năng cần thiết để đạt kết quả cao trong học tập.

Bài: Thu Nga - Thu Huyền Ảnh: Mỹ Uyên

Cùng chuyên mục