Tọa đàm về phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành 2017

09:27 18/12/2017

Tọa đàm về phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành

Nhằm mục đích giúp sinh viên năm 2 tiếp cận dễ dàng và có cách học tiếng Anh chuyên ngành hiệu quả hơn, ngày 7/12/2017, buổi tọa đàm về phương pháp học tiếng Anh chuyên ngành đã diễn ra tại phòng Khánh tiết – Học viện Ngoại giao dưới sự chỉ đạo của Khoa Tiếng Anh. Buổi tọa đàm đã thu hút đông đảo sinh viên trong không khí hào hứng và sôi nổi. Tại buổi tọa đàm, các bạn sinh viên K43 hệ chất lượng cao (CLC) đã có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của chị Đào Ngọc Mai Thy (TA41C) và chị Tô Thị Minh Ngọc (CT41C) với thành tích học tập xuất sắc trong môn học này. Đồng thời, các bạn cũng được thực hành kĩ năng Đọc tin và Nghe tin về các vấn đề nóng đang diễn ra trên khắp thế giới.

Toan canh buoi toa dam

< Toàn cảnh buổi tọa đàm>

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được nghe bài thuyết trình về cách học môn Đọc và Nghe tin từ các giáo viên Khoa tiếng Anh. Thầy Đặng Trung Dũng, trong phần chia sẻ của mình, đã nói về việc học môn Nghe và Đọc tin, một số kĩ năng rất quan trọng trong việc đọc tin như đọc lấy ý chính và thông tin chi tiết, cách ghi chép tóm tắt cùng một số nguồn tài liệu tham khảo nghe và đọc tin đáng tin cậy.

Mot so guong mat tieu bieu

<Một số gương mặt tiêu biểu với thành tích xuất sắc trong môn học>

Trước khi kết thúc buổi tọa đàm, thầy Dũng cùng nhóm nghiên cứu cũng đã chia sẻ kết quả khảo sát về thói quen và phương pháp Nghe và Đọc tin của sinh viên Học viện Ngoại giao. Các bạn sinh viên đã tích cực đưa ra những câu hỏi cũng như đóng góp phản hồi tích cực về chất lượng giảng dạy của giảng viên.

Hy vọng sau buổi tọa đàm này, sinh viên khóa 43 hệ CLC đã trang bị thêm cho mình thêm những kĩ năng hữu ích, cần thiết cho việc học tiếng Anh chuyên ngành để đạt được kết quả cao hơn trong học tập.

Bài: Hoàng Dung

Ảnh: Mạnh Chính