Tổng kết khối Đào tạo năm học 2012

09:06 18/12/2012

Để tổng kết công tác đào tạo của Học viện Ngoại giao trong năm học 2012 và đưa ra những kiến nghị, phương hướng cho các hoạt động của khối trong năm học 2013, khối Đào tạo đã có buổi họp tổng kết vào ngày 14/12/2012 với sự tham gia của Ban Giám đốc Học viện và toàn thể cán bộ, giảng viên khối Đào tạo.

Toàn thể cán bộ, giảng viên tham gia buổi họp tổng kết khối Đào tạo

Cô Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo đã có bản báo cáo chi tiết về tình hình công tác của khối đã hoàn thành trong học kỳ 1 đồng thời đưa ra ý kiến cũng như những công việc chủ đạo cần thực hiện trong học kỳ 2. Trong học kỳ 1, khối Đào tạo đã hoàn thành các nhiệm vụ giảng dạy, ra đề, chấm thi các hệ đào tạo từ Cao đẳng, Tại chức, Đại học cho đến đào tạo sau Đại học. Bên cạnh đó, một số khoa như khoa Kinh tế, khoa Truyền thông quốc tế đã cho xuất bản một số sách giáo trình phục vụ cho công tác học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên. Việc tham gia vào các đề tài cấp cơ sở, cấp Bộ cũng được triển khai mạnh mẽ trong năm học vừa qua.

Cô Nguyễn Thị Thìn, Trưởng phòng Đào tạo, báo cáo công tác năm 2012

Ngoài những công việc đã hoàn thành trong năm vừa qua, bản báo cáo còn đưa ra một số ý kiến và phương hướng hoạt động cho năm học mới, cụ thể là học kỳ 2 sắp tới. Theo đó, cần có sự phối hợp giữa các khoa trong việc quản lý các môn học, đề xuất phương án giảng dạy một số môn chuyên ngành bằng ngoại ngữ, công tác chuẩn đầu ra cho sinh viên ngoại ngữ cũng cần được triển khai. Ngoài ra, khối cũng cần chuẩn bị chu đáo cho công tác tuyển sinh năm học tới.

Dựa trên những báo cáo về tình hình hoạt động của khối, có nhiều ý kiến đóng góp rất thiết thực và cụ thể của các cán bộ và giảng viên. Trong số rất nhiều các ý kiến, vấn đề chung mà các thầy cô đều quan tâm là ý thức học tập, kỷ luật lao động của sinh viên, vấn đề thi lại, học lại và đặc biệt là hệ thống cơ sở vật chất của Học viện hiện vẫn chưa đáp ứng được hết nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên.

Tuy vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau nhưng nhìn chung năm học vừa qua khối Đào tạo đã thực hiện được nhiều việc hơn so với năm ngoái nhờ sự nỗ lực hết mình của toàn thể cán bộ và giảng viên. Để đạt được nhiều thành công hơn nữa cho năm học sắp tới, các cán bộ và giảng viên cần có sự phối hợp và chia sẻ thông tin để cũng giải quyết những vấn đề chung của toàn khối cũng như của Học viện.