Trải nghiệm mùa Halloween đầy mới lạ tại Ajinomoto Cooking Studio cùng tân sinh viên K47 khoa Kinh tế quốc tế hệ chất lượng cao

17:01 05/11/2020

Chiều ngày 29/10 vừa qua, dưới sự hướng dẫn của cô Minh Trang – giảng viên Khoa Kinh tế quốc tế, các tân sinh viên lớp KT47C đã có buổi tham quan và trải nghiệm vô cùng đáng nhớ tại Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio (số 3 Lê Trọng Tấn, Hà Nội). Buổi trải nghiệm thực tế “tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng”  này không chỉ mang lại cho các tân sinh viên cơ hội để học tập, tham quan mô hình làm việc và sản xuất của hệ thống nhà máy Ajinomoto trên thực tế mà còn là cơ hội quý giá để nâng cao khả năng teamwork cũng như giúp các thành viên trong lớp thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn.Tập thể lớp KT47C cùng cô Lâm Thanh Hà và cô Minh Trang – giảng viên khoa Kinh tế quốc tế Ngay từ khi bắt đầu buổi trải nghiệm, các tân sinh viên đã không dấu nổi sự hào hứng khi lần đầu được đứng trong một căn bếp chuyên nghiệp và được tự tay làm nên những món ăn độc đáo của riêng đội mình. Dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Trần Hoàng Vinh, các tân sinh viên được chia thành bốn đội để cùng nhau hoàn thành hai món ăn “đậm chất Halloween”: trứng nhện và mochi con ngươi.


Món mochi con ngươi cực Halloween của các tân sinh viên


 Món trứng nhện Với bản lĩnh và tài năng của sinh viên ngoại giao, hai món ăn này không thể làm khó các bạn trẻ lớp KT47C. Chỉ trong vòng 30 phút thực hành, các đội đã  hoàn thành xuất sắc cả hai món ăn và thậm chí còn thiết kế thêm cho “những  đứa con tinh thần” của mình ngoại hình vô cùng bắt mắt khiến chính những đầu bếp tại Ajinomoto phải bất ngờ và khen ngợi.


Dân kinh tế cũng “nam công gia chánh” không phải dạng vừa Kết thúc thời gian trải nghiệm trong gian bếp chính, các tân sinh viên được đi tham quan mô hình nhà máy sản xuất các sản phẩm của Ajinomoto. Tại đây, các bạn đã được tìm hiều về những kiến thức liên quan trực tiếp đến chuyên ngành học tập của mình như: qui trình sản xuất các sản phẩm trên dây chuyền thực tế, mô hình doanh nghiệp cũng như các các hình thức, phương thức kinh doanh của một tập đoàn lớn,. Buổi trải nghiệm vô cùng đặc biệt này đã giúp các bạn tân sinh viên lớp KT47C thực sự chắc chắn hơn về lựa chọn của mình khi gửi gắm bốn năm thanh xuân sắp tới tại ngôi nhà mang tên Học viện Ngoại giao, nơi mà các bạn  không chỉ được học các kiến thức chuyên sâu mà còn được tham gia những buổi học trải nghiệm thú vị giúp các bạn tích lũy được vốn kiến thức, kinh nghiệm thực tế quí giá ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Mong các bạn sinh viên lớp KT47C nói riêng và tất cả các bạn tân sinh viên nói chung sẽ luôn giữ  được tình yêu trường và ngọn lửa nhiệt huyết tuổi trẻ trong mình để cùng nhau tạo nên một “mái nhà Ngoại giao” ngày càng năng động, gắn kết và tuyệt vời hơn trong tương lai.

Tác giả: Đặng Thúy Hằng (KT47C)

Ảnh: Nguyễn Nam Hoàng (KT47C)

                                                           Nguyễn Thị Thủy Anh (KT47C)

                                                           Ajinomoto Cooking Studio

   

Cùng chuyên mục