Trần An Huy: Tuổi trẻ và khát vọng cống hiến

04:28 27/04/2012

Với dáng người nhỏ con, ít ai tưởng tượng được những điều mà cậu sinh viên năm 2 này đã làm được. Sinh viên Ngoại giao không chỉ năng động, nhiệt tình mà còn là những người có thể dám làm dám chịu, dám đối mặt với khó khăn gian khổ - đây là điều mà mọi người thấy được khi nhìn vào Trần An Huy, một cán bộ Đoàn mẫn cán tại Học viện.

Profile:

Họ tên đầy đủ: Trần An Huy

Lớp: CT37, Khoa: Chính trị quốc tế và Ngoại giao

FB: An Huy Tran

Sinh nhật: 22/5/1992 (cung Song tử)

Chức vụ:

-          Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên Học viện.

-          Phó Chủ tịch CLB Tình nguyện Học viện.

Thành tích:

-          Trưởng ban Phụ trách Nội dung DAV Culture 2011.

-          Trưởng ban Tổ chức Chào khóa mới F38 2011.

-          Phụ trách đội sinh viên Học viện tham dự Gala Ngoại giao 2012.

-          Phụ trách phần nội dung và tài trợ chương trình Miss DAV 2012.

-          Bằng khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương dành cho cán bộ Đoàn có thành tích hoạt động xuất sắc năm 2011.

-          Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội cho cán bộ Đoàn có thành tích hoạt động xuất sắc năm 2011.

-          Bằng khen của Giám đốc Học viện dành cho sinh viên có thành tích hoạt động xuất sắc năm học 2010-2011.

Công việc hiện tại:

-          MC chương trình "Du lịch khám phá" của VTV2.

-          Trợ giảng tiếng Anh tại Trung tâm ILA.

-          Phiên dịch viên tại các hội thảo du học của Trung tâm IDP .

Cậu bạn “máu Đoàn”

Có lẽ nhiều sinh viên Ngoại giao biết đến Trần An Huy với tư cách là MC của một số chương trình lớn tại Học viện hơn là một cán bộ Đoàn có “máu mặt”. Thế nhưng, nếu bạn là người quan tâm đến các hoạt động Đoàn - Hội và công tác tình nguyện của Học viện thì hẳn sẽ không xa lạ gì Huy. Và nếu hỏi một bạn nào là “dân trường Chu” thì chắc chắn kết quả cũng là tương tự. Ngay từ khi học cấp 3, chàng trai Hà Nội đã tham gia các hoạt động Đoàn tại Đoàn trường Chu Văn An: Ủy viên BCH Đoàn trường, Phụ trách thông tin – phát thanh của trường, Chủ tịch CLB Tiếng Anh… Huy chia sẻ: “Mình đã rèn luyện được rất nhiều kỹ năng khi tham gia các hoạt động Đoàn, từ một người nhút nhát, mình đã tự tin lên rất nhiều, không bị run khi nói trước đông người nữa”.

Lên đại học với rất nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn những sinh viên năm nhất như Huy nhưng Đoàn Thanh niên vẫn là bến đỗ cậu chọn cho mình. Từ những ngày đầu là thành viên CLB Tình nguyện, được sự tin tưởng của bạn bè, thầy cô và với khả năng của mình, Huy đã tích cực tham gia vào rất nhiều hoạt động của Đoàn Thanh niên Học viện và không ít lần nắm giữ những vai trò quan trọng. Dường như “máu Đoàn” luôn luôn sẵn có trong Huy, là yếu tố quan trọng giúp Huy gặt hái được những thành tích ban đầu tại mái trường 69 Chùa Láng.

Cán bộ Đoàn “đa zi năng”

Huy là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình. Tuy vậy, bạn bè nhớ đến Huy còn ở nhiều vai trò khác: MC chương trình “Du lịch khám phá” của VTV2, Trợ giảng tiếng Anh tại trung tâm anh ngữ ILA, Phiên dịch viên tại các hội thảo du học của Trung tâm IDP. Đó quả thực là một bản proflie đầy ấn tượng và đáng mơ ước đối với một sinh viên năm 2 như Huy. Khi được hỏi tại sao có thể làm nhiều việc như vậy, cậu cán bộ đoàn “đa zi năng” chia sẻ: “Bản lĩnh, sự tự tin đã được trau dồi trong các hoạt động Đoàn là yếu tố quan trọng để mình có thể làm được những công việc đó. Thêm vào đó, môi trường học tập tại Học viện Ngoại giao đã giúp mình nâng cao vốn tiếng Anh sẵn có lên rất nhiều. Khả năng của con người là không giới hạn, thế nên mình không nên gò bó bản thân vào những chuẩn mực nhất định”.

Khi xem qua “tự thuật” của Huy, hầu hết đều trầm trồ thán phục và cho rằng: “Huy thật sướng!” Số đông mọi người khi nhắc đến việc làm MC, người ta tưởng tượng ngay ra cảnh những “cậu ấm, cô chiêu” được nhà đài chăm sóc “từng li, từng tí”. Còn với Huy – cậu bạn có dáng người nhỏ con, việc vác giá quay phim nặng khoảng hơn chục ký khi đi ghi hình chương trình tại các tỉnh xa, hay việc chịu đựng nắng mưa, muỗi vắt… là chuyện thường! “Mình muốn chứng tỏ với mọi người rằng sinh viên Ngoại giao là những người năng động và có thể làm được mọi việc” – Huy tâm sự.

Muốn làm nhiều hơn nữa

Trần An Huy – luôn muốn được cống hiến nhiều hơn nữa cho hoạt động Đoàn – Hội

Chia sẻ về những kế hoạch tương lai, Huy rất hào hứng và đưa ra rất nhiều dự định, ý tưởng. “Sinh viên Học viện có thể yên tâm và chuẩn bị chờ đón những hoạt động sẽ được tổ chức rầm rộ, quy mô trong thời gian tới”. Huy sẽ cùng các thành viên trong BCH Đoàn cũng như CLB Tình nguyện tổ chức thật tốt chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2012. “Do năm nay Học viện đã có một chương trình PR cũng như một cuộc thi “Miss” rất hoành tráng, thu hút được rất nhiều học sinh cấp ba nên chắc chắn số lượng học sinh nộp đơn thi vào Học viện sẽ tăng lên rất nhiều”. Ngoài ra, Huy cũng sẽ cùng mọi người tổ chức chuyến tình nguyện Mùa hè xanh thật đáng nhớ và ý nghĩa. Cùng với đó, trong năm tới Huy mong muốn sẽ cùng các thành viên trong BCH Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động vui vẻ và ý nghĩa để thu hút các bạn sinh viên tham gia vào các hoạt động trong Học viện và nhất là gia nhập BCH.

Nói về các kế hoạch cá nhân, Huy sẽ vẫn tiếp tục công việc dẫn chương trình cho VTV2. Bên cạnh đó, hè này Huy dự định sẽ tìm một công việc liên quan đến tiếng Anh phù hợp hơn, có lẽ là đi dạy tiếng Anh chứ không chỉ trợ giảng như bây giờ nữa. Huy muốn chuẩn bị một nền kiến thức và kỹ năng thật vững chắc để sớm thực hiện ước mơ du học.

Như một lời nhắn nhủ, Huy bộc bạch chân thành: “Hãy làm tất cả những gì bạn muốn, đóng góp tất cả những gì bạn có trước khi bạn trở nên già cỗi. Khó có thể nói Đoàn đã cho Huy nhiều thứ hay Huy đã đóng góp cho Đoàn rất nhiều. Trong cuộc sống, cho là nhận, vì thế bạn hãy cho thật nhiều và đừng tính toán thiệt hơn là mình được gì, mất gì”. Với tuổi trẻ, khả năng và hoài bão, thêm vào đó là sự ủng hộ của bạn bè, thầy cô, cũng như BCH Đoàn Học viện, những dự định trên của Huy có lẽ là điều hoàn toàn khả thi.

Ngọc Lê