Trao đổi giữa đại diện Đảng ủy - Công đoàn, BCH Đoàn thanh niên, Hội sinh viên của Học viện với các câu lạc bộ/đội/nhóm

14:00 26/04/2021

Vào 14h00 thứ Ba, ngày 20/4/2021 vừa qua, tại phòng Truyền thống đã diễn ra buổi trao đổi giữa đại diện Đảng ủy, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên với đại diện các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm (CLB) và các sinh viên quan tâm. Với tinh thần cởi mở, lắng nghe, phiên thảo luận đã diễn ra thành công với sự đánh giá cao từ đại diện Đảng ủy, Công đoàn của Học viện với các thành tích sinh viên đã đạt được và khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư, hỗ trợ sinh viên tổ chức nhiều phong trào ngoại khóa có chất lượng. Học viện sẽ tiếp tục coi hoạt động ngoại khóa là một phần quan trọng trong kế hoạch nâng cao chất lượng đào tạo sau khi Học viện chuyển sang cơ chế tự chủ về tài chính từ năm 2021 cũng như đáp ứng yêu cầu cải tiến công tác phục vụ sinh viên sau kiểm định.

Buổi nói chuyện được bắt đầu với báo cáo tóm tắt những hoạt động đã thực hiện trong năm học 2020-2021 của BCH Đoàn Thanh niên, BCH Hội Sinh viên và đại diện các CLB tại Học viện Ngoại giao. Qua những thông tin được nêu, bức tranh về các hoạt động ngoại khóa trong Học viện được thể hiện rất phong phú trên nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu khoa học, văn hóa - nghệ thuật, thể dục thể thao, thiện nguyện, … có nhiều ý nghĩa với sự phát triển toàn diện của sinh viên. Thông qua từng hoạt động, sự kiện hằng tuần, mỗi sinh viên có cơ hội được phát triển đồng đều và toàn diện, theo đúng các tiêu chí của “Sinh viên 5 tốt” - Học tập tốt, Đạo đức tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt, Hội nhập tốt.

Các sinh viên được trao tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Thành phố năm 2020 tại Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Học sinh - sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021) do Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức

Một số sự kiện nổi bật gần đây như cuộc thi Marketing Hive của CLB Marketing, chương trình “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” của Đội thanh niên vận động hiến máu, chuyến đi về nguồn tại Quảng Trị do CLB Văn hóa Võ thuật Việt Nam thực hiện, phong trào NCKH của Hội Sinh viên Nghiên cứu Khoa học, workshop “Xây dựng thương hiệu cá nhân” của CLB Lễ tân, sinh hoạt thể thao của Đội Cầu lông, Đội Bóng rổ, CLB Khiêu vũ, phong trào thúc đẩy văn hóa đọc của CLB Bạn Yêu Sách, … đều là những hoạt động được phát triển từ trí tuệ, tinh thần riêng có của sinh viên Học viện, làm nên bản sắc Học viện Ngoại giao. Tuy nhiên, năm học 2020-2021 cũng là năm mà các CLB gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 nên một số ý tưởng, chương trình chưa được triển khai. Vì vậy, các CLB đã tập trung vào công tác xây dựng nội bộ, hoạt động trực tuyến để cố gắng duy trì sinh hoạt trong khoảng thời gian phải hạn chế hoạt động tại chỗ do dịch COVID-19.

Câu lạc bộ Nhảy Học viện Ngoại giao - 69 Crew đại diện cho Học viện Ngoại giao vượt qua Vòng loại 1 của bộ môn Nhảy đối kháng của Giải Thể thao Sinh viên (VUG) 2021

Sau khi lắng nghe những chia sẻ từ sinh viên, các thầy cô đại diện Đảng ủy đã chúc mừng các thành tích đã đạt được của Đoàn – Hội và các CLB, đánh giá cao những đóng góp của các CLB cho công tác phục vụ sinh viên tại Học viện trong nhiều năm qua. Các thầy cô cũng đưa ra những dẫn chứng gần gũi từ các trải nghiệm cá nhân để nhấn mạnh tác động tích cực tới sự phát triển bản thân từ việc tham gia các hoạt động ngoại khóa. Trên tinh thần đó, đại diện Đảng ủy đề nghị phòng CTCT&QLSV phối hợp với Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên và các CLB rà soát, chỉnh sửa Quy chế tổ chức hoạt động của các CLB tại Học viện theo hướng hiện đại, hệ thống, chuyên nghiệp, đồng thời kiến nghị cơ chế hỗ trợ, khen thưởng, chia sẻ thông tin giữa các CLB, cá nhân với Học viện. Đại diện Đảng ủy cũng đề cập tới một số khó khăn của Học viện hiện nay về cơ sở vật chất và mong muốn sinh viên chia sẻ với Học viện trong thời gian này. Trong tương lai, sau khi Giảng đường và khuôn viên mới của Học viện hoàn thành, cơ sở vật chất dành cho hoạt động sinh viên sẽ được nâng cấp đáng kể.

Sinh viên Phan Quỳnh Nga vinh dự được trao tặng Giải thưởng “Sao Tháng Giêng” năm 2020 bởi Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại Lễ kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 - 09/01/2021) do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức

Kết thúc buổi trao đổi, các thầy cô bày tỏ mong muốn sẽ được thấy các CLB hoạt động hiệu quả, tích cực, góp phần phát triển phong trào sinh viên ngày càng lớn mạnh hơn, với phương châm “Thanh niên xung kích - hội nhập”.

Cùng chuyên mục