Trao đổi Học thuật về tình hình Biển Đông và các vấn đề của khu vực với Giáo sư Marc Lanteigne

08:34 20/07/2012

Ngày 17/07/2012, Phó Viện trưởng Lê Đình Tĩnh đã thay mặt Viện Nghiên cứu chiến lược chủ trì buổi trao đổi học thuật với Giáo sư Marc Lanteigne đến từ Viện Khoa học Lịch sử và Quan hệ Quốc tế thuộc Đại học Victoria (New Zealand). Tham dự hoạt động còn có các chuyên viên của Viện Nghiên cứu chiến lược, đại diện một số đơn vị chuyên môn của Bộ Ngoại giao và các nghiên cứu sinh của Đề án Liên kết Đào tạo giữa Học viện Ngoại giao và Đại học Victoria.

Các đại biểu tham gia buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, hai bên đã trao đổi một số vấn đề an ninh khu vực. Phó Viện trưởng Lê Đình Tĩnh cùng các thành viên tham dự đã nêu bổ sung những phân tích, đánh giá và các câu hỏi từ nhiều góc độ nghiên cứu chuyên môn khác nhau, qua đó tạo nên một cái nhìn đa chiều và thực chất về vấn đề đang cùng được trao đổi.

Kết thúc buổi làm việc, Giáo sư Marc Lanteigne đã cảm ơn về sự đón tiếp của Học viện Ngoại giao và những trao đổi thẳng thắn tại buổi Tọa đàm.