Trao đổi học thuật với GS người Mỹ Sam Potolicchio

09:20 24/01/2019

Sáng ngày 24/01/2019, Giáo sư Sam Potolicchio, Giám đốc Giáo dục Toàn cầu của trường Đại học Georgetown - Mỹ, đã có buổi trao đổi học thuật với các cán bộ nghiên cứu, giảng viên và sinh viên của Học viện Ngoại giao. Chủ đề của buổi trao đổi là “Sự thay đổi của bộ mặt chính trị: Hướng tới 2020” với nội dung xoay quanh tình hình chính trị nội bộ nước Mỹ hiện nay, đặc biệt là các nguyên nhân dẫn tới việc ông Donald Trump giành thắng lợi trước bà Hillary Clinton trong kỳ bầu cử cuối 2016. Theo giải thích của giáo sư Sam Potolicchio, trong số các nguyên nhân dẫn tới việc ông D. Trump thắng cử, có vai trò đang thay đổi của các đảng phái chính trị Mỹ, sức ảnh hưởng đang gia tăng của truyền thông, đặc biệt là mạng xã hội, các giá trị của Mỹ trong bối cảnh hiện nay cũng đang thay đổi. Giáo sư Sam Potolicchio đưa ra nhiều kiến giải thú vị về bối cảnh hiện nay trong hệ thống chính trị Mỹ. Cuộc trao đổi do TS. Trần Việt Thái, Phó Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Chiến lược Ngoại giao, Học viện ngoại giao chủ trì. Đây là hoạt động do Đại sứ quán Mỹ phối hợp tổ chức với sự tài trợ của tập đoàn Amway.

Toàn cảnh buổi tọa đàm
GS. Sam Potolicchio chụp ảnh lưu niệm cùng với TS. Trần Việt Thái và các đại biểu