Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink giao lưu với cán bộ và sinh viên Học viện Ngoại giao

19:00 12/10/2022

Chiều ngày 12/10/2022, tại phòng Geneva, Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi giao lưu giữa Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Joseph Kritenbrink cùng cán bộ và sinh viên Học viện về chủ đề: “Chiến lược Châu Á - Thái Bình Dương và khuôn khổ kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương”.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink giao lưu với cán bộ và sinh viên Học viện

Tham dự sự kiện có sự góp mặt của cán bộ cấp cao của Phòng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper cùng cán bộ Đại sứ quán. Đại diện tham dự phía Học viện Ngoại giao có TS. Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc và TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc cùng các giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao.

Phạm Lan Dung - Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao phát biểu chào mừng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ

Phát biểu chào mừng Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Joseph Kritenbrink đến thăm Học viện Ngoại giao, TS. Phạm Lan Dung trân trọng cảm ơn sự quan tâm và tình cảm của Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ dành cho Học viện Ngoại giao - đây là lần thứ ba trong vòng 04 năm ông dành thời gian đến thăm Học viện và chia sẻ với cán bộ và sinh viên. Quyền Giám đốc Phạm Lan Dung cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi giao lưu này trong việc tăng cường hợp tác giữa hai nước Việt - Mỹ trong tương lai.

Phát biểu tại buổi nói chuyện, ông Daniel Kritenbrink trình bày về chiến lược Châu Á - Thái Bình Dương, trong đó nhấn mạnh rằng Việt Nam là một đối tác quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu chiến lược khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Mỹ. Ngoài ra, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đề cập đến tầm quan trọng trong nỗ lực xây dựng khung kinh tế nhằm phát triển kinh tế các nước trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh đó, ông ghi nhận những nỗ lực hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong các lĩnh vực sức khỏe, môi trường, giáo dục, kinh tế và biến đổi khí hậu trong thời gian vừa qua.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ quan điểm về chiến lược Châu Á - Thái Bình Dương và khuôn khổ kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương

Cuối buổi giao lưu, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đã giải đáp một số câu hỏi từ sinh viên Học viện, liên quan đến những dự định và kế hoạch hành động của Mỹ trong việc duy trì hòa bình và đảm bảo an ninh khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Ông Daniel Kritenbrink giải đáp câu hỏi từ sinh viên Học viện

Kết thúc chương trình, ông Daniel Kritenbrink đã chụp hình lưu niệm trước bức tranh gốm “Tình hữu nghị Việt - Mỹ” và tặng sách cho sinh viên Học viện tại Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ. Trợ lý Ngoại trưởng cũng bày tỏ mong muốn sử dụng không gian Trung tâm Việt - Mỹ như nguồn tài nguyên giáo dục để phục vụ công tác học tập, nghiên cứu của sinh viên, cũng như củng cố mối quan hệ giữa hai nước và hướng tới mục tiêu chung của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, đồng thời mở ra cơ hội cho sinh viên học hỏi, tìm hiểu và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong công tác đảm bảo an ninh, hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển kinh tế trong khuôn khổ khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một số hình ảnh khác:

Hằng Giang, Hữu Sơn

Cùng chuyên mục