Tuần lễ “Green Exchange” mang màu xanh tới Học viện Ngoại giao

Từ ngày 21/4 đến 25/4/2014, tại Học viện Ngoại giao, nhằm hưởng ứng Ngày Trái đất – Earth Day và góp phần vào phong trào tuyên truyền xây dựng ý thức bảo vệ môi trường cho sinh viên và cộng đồng dân cư, CLB BẠN YÊU SÁCH DAV đã triển khai dự án môi trường “GREEN EXCHANGE”, theo mô hình chuyển giao từ CLB 350 Việt Nam.

Trong một tuần triển khai, dự án Green Exchange đã nhận được sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình của các giảng viên, cán bộ Học viện Ngoại giao, các bạn sinh viên, các cá nhân, đoàn thể quan tâm đến môi trường trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hoạt động chính của dự án là sự kiện đổi sách, vở, giấy báo, tạp chí… đã qua sử dụng và nhận lại những chậu cây để bàn xinh xắn. Chỉ với 3kg giấy/sách/vở, những cá nhân tham gia hoạt động có thể đổi lấy một chậu cây xanh được trồng và quyên góp bởi các thành viên của CLB Bạn yêu sách và những nhà tài trợ như Công ty sinh thái Ngàn năm Thăng Long, Dự án “Hà Nội đẹp”, Dự án “Môi trường xanh”. Bên cạnh đó, những người tham dự còn có cơ hội bốc thăm trúng thưởng 10 phần quà trị giá 500.000VND và nhận phiếu quà tặng: Khám mắt miễn phí và tặng kèm một đôi mắt kính UV400 Hàn Quốc, trị giá 150.000VND, tại Kính mắt Quang Huy 151G Lê Duẩn.

Poster xanh của dự án “Green Exchange”

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, chủ tịch CLB Bạn yêu sách DAV, Ngô Tùng Anh, cho biết: “Các vấn đề về môi trường nói chung và biến đổi khí hậu nói riêng hiện không còn là mối quan tâm của riêng các chính phủ, các quốc gia, hay các nhà hoạt động môi trường tầm cỡ. Đó là vấn đề mà mỗi cá nhân đều có thể góp phần tạo nên sự thay đổi. Hằng ngày, hàng giờ, chúng ta đang phải đối mặt với ảnh hưởng từ ô nhiễm không khí, ô nhiễm nguồn nước, biến đổi khí hậu và đặc biệt là tình trạng lãng phí nguồn nguyên liệu có thế tái chế. Ở Việt Nam, mỗi ngày, hàng ngàn tấn giấy bị thải đi mà không được thu hồi để tái chế. Trong khi đó, nguyên liệu để làm ra giấy không phải là vô hạn. Xuất phát từ thực trạng đó, cũng như nhận thấy sự cấp thiết trong việc thay đổi nhận thức của con người về vấn đề môi trường, CLB Bạn yêu sách DAV quyết định thực hiện dự án Green Exchange“.

Nhiều kg giấy và sách vở cũ được chở đến chương trình…

…để đổi lấy những chậu hoa xinh tươi

Green Exchangeđược thực hiện nhằm hạn chế lượng giấy thải ra môi trường một cách lãng phí, tái sử dụng hoặc cung cấp giấy cho các đơn vị sản xuất để tái chế, góp phần “phủ xanh” các phòng học, văn phòng giáo viên và trong các hộ gia đình. Bên cạnh đó, dự án cũng có ý nghĩa thiết thực trong việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về môi trường, từ đó thay đổi thói quen và hành động của những người tham gia.

Sự kiện đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên

Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên, các cá nhân, đoàn thể trên địa bàn TP. Hà Nội, sau một tuần triển khai, dự án đã thu thập được 1004 kg sách, vở, giấy, báo cũ. “Trong tương lai gần, CLB Bạn Yêu Sách DAV sẽ cố gắng tổ chức nhiều sự kiện thiết thực như thế này nữa.”- bạn Tùng Anh – thành viên dự án chia sẻ.

Hoài Hồ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC

THÔNG TIN MỚI ĐƯA KHÁC