VÒNG BÁN KẾT CUỘC THI DAV STARTUP - SÁNG TẠO ĐỂ THÀNH CÔNG 2021

14:00 27/05/2021

Ngày 23/5 vừa qua, vòng Bán kết cuộc thi DAV Startup 2021 được tổ chức trực tuyến đã diễn ra thành công với những phần trình bày ấn tượng đến từ các đội. Tại đây, 5 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi đã lộ diện, sẵn sàng bước tiếp vào vòng chung kết của cuộc hành trình.

Ngày 23/5 vừa qua, vòng Bán kết cuộc thi DAV Startup 2021 được tổ chức trực tuyến đã diễn ra thành công với những phần trình bày ấn tượng đến từ các đội. Tại đây, 5 đội thi xuất sắc nhất cuộc thi đã lộ diện, sẵn sàng bước tiếp vào vòng chung kết của cuộc hành trình.

 

 

TOP 5 đội thi DAV Startup 2021

Vòng Bán kết của cuộc thi có sự góp mặt của PGS.TS. Đặng Hoàng Linh - Trưởng Ban tổ chức DAV Startup 2021, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao cùng Hội đồng Ban giám khảo gồm:

  1. Chị Bùi Kim Thùy - Đại diện Cấp cao tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC) - Cựu sinh viên khoá 27 của Học viện Ngoại giao.
  2. PGS.TS. Đỗ Hương Lan; Phó giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp và Sáng tạo xã hội; Đại học Kinh tế Quốc dân
  3. TS. Lâm Thanh Hà, Phó trưởng khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao
  4. Anh Trần Thế Vinh - Co founder Youth+
  5. Anh Lê Thái Dương - Founder Vietnam Startup Insider
  6. Anh Nguyễn Đức Hiếu - Founder & Managing Partner của creative agency Raconteur Vietnam
  7. Anh Nguyễn Quang Thái - Founder Institute Silicon Valley member
  8. Anh Nguyễn Thế Thành - Founder Slide Factory, cựu sinh viên khoá 36, khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Ngoại giao

Đặc biệt, vòng bán kết còn có sự góp mặt của TOP 15 đội thi tài năng đã vượt qua vòng Sơ khảo, cùng các khán giả theo dõi và cổ vũ các đội thi.

Khai mạc vòng Bán kết, PGS.TS. Đặng Hoàng Linh - Trưởng Ban tổ chức DAV Startup 2021, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao - đã chia sẻ về bối cảnh chuyển đổi số và công nghệ hiện nay ở trên thế giới và vai trò của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lĩnh vực được kỳ vọng sẽ đem lại những đột phá lớn cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Thông qua Cuộc thi lần này, Học viện muốn xây dựng một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên đang nuôi dưỡng tinh thần khởi nghiệp, giúp các bạn có cơ hội ứng dụng những kiến thức được học vào thực tế trong việc giải quyết các vấn đề xung quanh cuộc sống bằng cách đưa ra các đề án khởi nghiệp sáng tạo. 

PGS.TS. Đặng Hoàng Linh - Trưởng Ban tổ chức DAV Startup 2021, Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao phát biểu khai mạc vòng Bán kết

Trong Vòng Bán kết, 15 đội thi đã có cơ hội trình bày, làm rõ ý tưởng đã chuẩn bị đến với Ban giám khảo và khán giả cuộc thi. Dự án của các đội thi không chỉ thể hiện tính sáng tạo, mà còn gắn liền với chủ đề hướng tới 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững do BTC đưa ra.

Mang đến vòng bán kết DAV Startup 2021 dự án mang tên “SuperCaring”, đội thi TLC đã gây ấn tượng với Ban giám khảo với ý tưởng xây dựng cộng đồng về chăm sóc da dành riêng cho nam giới.
Hướng đến mục tiêu sử dụng hiệu quả nguồn thực phẩm dư thừa từ các cơ sở kinh doanh ăn uống, đội thi SHALO đã mang đến vòng bán kết một thông điệp đẹp về tiêu dùng và sản xuất có trách nhiệm, gắn liền với phát triển bền vững.
Trong dự án mang tên “OLD BOOK NEW LIFE” của mình, đội thi G2D đã mang đến ý tưởng xây dựng website “Thư viện giáo trình cũ - Old Book New Life” giúp các bạn sinh viên có thể tìm mua giáo trình cũ nhanh chóng và tiện lợi hơn.
Với mục tiêu giải quyết nhu cầu về xử lý những món đồ thời trang không còn phù hợp, đội thi Zootopia đã lên ý tưởng xây dựng nền tảng mua bán và trao đổi thời trang đã qua sử dụng.
Đưa ra giải pháp cho vấn đề về du lịch và đầu ra không ổn định của làng nghề, cũng như cải thiện kỹ năng thực tế của sinh viên, đội thi CRAVI đã mang đến vòng bán kết dự án về kết nối du lịch làng nghề tại Việt Nam.

Kết thúc phần trình bày, các đội thi đã nhận được những nhận xét thẳng thắn, hữu ích từ Ban giám khảo. Qua 15 phần thể hiện, các đội thi đã chứng minh được tính thiết thực, tiềm năng của đề án, đồng thời để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Ban giám khảo và khán giả.

Căn cứ trên điểm số của Ban giám khảo và lượt bình chọn trực tuyến của mỗi đội trong vòng Sơ khảo, TOP 5 cuộc thi DAV Startup - Sáng tạo để thành công 2021 đã gọi tên các đội thi TLC, SHALO, G2D, Zootopia, CRAVI. 

Với những ý tưởng ấn tượng và đầy sáng tạo, các đội thi hứa hẹn sẽ mang đến những màn tranh tài bùng nổ tại vòng Chung kết sắp tới.

Bài & Ảnh: Ban tổ chức DAV Startup 2021

Cùng chuyên mục