Vòng Chung kết cuộc thi "Hán ngữ Idol 2024" diễn ra thành công tốt đẹp

08:23 26/04/2024

Tối ngày 25/4 vừa qua, Vòng Chung kết cuộc thi “Hán ngữ Idol 2024” với chủ đề “Vượt dòng thời gian – 穿越时空” đã diễn ra thành công tốt đẹp. “Hán ngữ Idol” là cuộc thi thường niên do Khoa Tiếng Trung Quốc phối hợp cùng CLB Tiếng Trung Học viện Ngoại giao tổ chức nhằm đem đến sân chơi giao lưu bổ ích, lý thú cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc. Lấy chủ đề “Ký ức một thời – 追忆往昔”, “Hán ngữ Idol 2024” được ví như bánh xe thời gian đưa chúng ta ngược dòng quá khứ trở về với những giai điệu huyền thoại cùng những thước phim kinh điển của màn ảnh Hoa ngữ. 

Vòng Chung kết “Hán ngữ Idol 2024” vinh dự có sự tham gia của thầy Phan Vũ Tuấn Anh – Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Hoàng Tùng Lan – Giảng viên Khoa Chính trị Quốc tế và Ngoại giao cùng các giảng viên của Khoa Tiếng Trung Quốc, Học viện Ngoại giao. “Hán ngữ Idol 2024” còn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình đến từ các bạn sinh viên trong và ngoài Học viện.

Vòng Chung kết “Hán ngữ Idol 2024” vinh dự có sự tham gia của thầy Phan Vũ Tuấn Anh – Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc, Học viện Ngoại giao

Cuộc thi “Hán ngữ Idol 2024” gồm 04 vòng thi, trong đó có 03 vòng thi chính cùng 01 vòng thi phụ. 03 vòng thi chính lần lượt là Vòng đơn “Dấu ấn màn bạc – 银膜印记”, Vòng Sơ khảo “Giai điệu huyền thoại – 不朽旋律” và Vòng Chung kết “Vượt dòng thời gian – 穿越时空”. Vòng thi phụ được tổ chức dưới hình thức bình chọn online. Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo các bạn sinh viên, thể hiện thông qua rất nhiều lá đơn dự thi được gửi về cho Ban Tổ chức.

Trải qua Vòng sơ khảo, 06 cái tên đã chính thức ghi danh vào Chung kết, bao gồm: Đội thi “快乐是九 – Vui Là Chính”, đội thi “甜蜜蜜 – Điềm Mật Mật”, đội thi “水灵灵 – Mắt Long Lanh”, đội thi “果宝美女 – Quốc Bảo Mỹ Nữ”, đội thi “Queens Of Tears – Nữ Hoàng Nước Mắt” và đội thi “吱吱喳喳 – Ríu Ra Ríu Rít”.

Các đội thi xuất sắc nhất đã lần lượt thi tài qua 02 phần thi chính: Phần thi Khởi động mang tên “Bữa tiệc âm thanh – 音乐派对” và Phần thi Trình diễn tài năng với tên gọi “Khoảnh khắc đọng lại 瞬间停留”. Trong Phần thi Khởi động, 06 đội thi ghi điểm cho đội mình bằng cách giành quyền trả lời các câu hỏi liên quan tới chủ đề chương trình. Ở Phần thi Trình diễn tài năng, các đội thi đã mang đến những tiết mục vô cùng đặc sắc, ấn tượng, được dàn dựng công phu, thể hiện sức sáng tạo cũng như năng lực Hán ngữ của mình. 06 tiết mục đã thành công khơi dậy ký ức tươi đẹp một thời, gắn liền với những bộ phim và những bài ca bất hủ đi cùng năm tháng. Đó là những kỷ niệm, hồi ức đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người, đặc biệt là đối với những tâm hồn có niềm say mê với điện ảnh, âm nhạc và văn hóa Trung Hoa.

Phần thi Trình diễn tài năng “Khoảnh khắc đọng lại – 瞬间停留” là sân khấu đầy màu sắc với các tiết mục ấn tượng của 06 đội thi

Kết quả chung cuộc, đội “甜蜜蜜 – Điềm Mật Mật” đã xuất sắc giành được giải Nhất; giải Nhì thuộc về đội “Queens Of Tears – Nữ Hoàng Nước Mắt”; giải Ba thuộc về đội “水灵灵 - Mắt Long Lanh”; giải Khuyến khích thuộc về 03 đội “快乐是九 – Vui Là Chính”, “果宝美女 – Quốc Bảo Mỹ Nữ” và “吱吱喳喳 – Ríu Ra Ríu Rít”. Bên cạnh đó, dựa trên kết quả bình chọn online, giải Đội thi được yêu thích nhất đã thuộc về đội “水灵灵 – Mắt Long Lanh”.

Đội “甜蜜蜜 – Điềm Mật Mật”giành giải Nhất với phần thi vô cùng xuất sắc
Giải Nhì thuộc về đội “Queens Of Tears – Nữ Hoàng Nước Mắt” với tiết mục đặc sắc và đầy ý nghĩa
Đội “水灵灵 – Mắt Long Lanh” giành giải Ba và giải Đội thi được yêu thích nhất
Giải Khuyến khích thuộc về 03 đội: “快乐是九 – Vui Là Chính”, “果宝美女 – Quốc Bảo Mỹ Nữ” và “吱吱喳喳 – Ríu Ra Ríu Rít”

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng của Ban Tổ chức cùng sự đóng góp to lớn từ các Nhà Tài trợ và đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo của các bạn thí sinh, cuộc thi “Hán ngữ Idol 2024” với chủ đề “Ký ức một thời – 追忆往昔” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hy vọng cuộc thi sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên trong những lần tổ chức tiếp theo. Chúc các bạn sẽ tự tin và sẵn sàng vững bước trên con đường phát triển và theo đuổi đam mê của bản thân trong tương lai! 

Sau đây là một số hình ảnh khác của cuộc thi:

Bài và ảnh: CLB Tiếng Trung DAV
(Tác giả: Tuấn Linh, Hạnh Hoa)

Cùng chuyên mục