Workshop “Bệ phóng giấc mơ du học Trung Quốc”

21:18 31/05/2022

Chiều tối ngày 30/5/2022, được sự cho phép của Lãnh đạo Học viện và Ban đào tạo, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao đã phối hợp cùng CLB Tiếng Trung DAV tổ chức workshop “Bệ phóng giấc mơ du học Trung Quốc”. Đây là sự kiện dành cho các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao quan tâm đến vấn đề du học thạc sĩ tại Trung Quốc.

Tham gia chương trình, về phía Học viện Ngoại giao có cô Trần Ngọc Ninh - Phó trưởng khoa Khoa Tiếng Trung Quốc, cô Nguyễn Thùy Dương - Giảng viên Khoa Tiếng Trung Quốc. Bên cạnh đó, chương trình vô cùng vinh hạnh có sự góp mặt của T.S Trần Sơn Tùng và Th.S Hoàng Thị Quỳnh - hai vị diễn giả dày dặn kinh nghiệm về du học sau đại học tại Trung Quốc. T.S Trần Sơn Tùng hiện đang công tác tại Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội, từng nhận học bổng thạc sĩ “Sinh viên quốc tế mới” - Trường Đại học Hạ Môn và học bổng tiến sĩ “Tân Hán học” - Trường Đại học Vũ Hán. Th.S Hoàng Thị Quỳnh - cựu sinh viên ngành Quan hệ quốc tế khóa 41 Học viện Ngoại giao - từng nhận học bổng “Chính phủ Thượng Hải” bậc thạc sĩ của Trường Kinh tế Đối ngoại Thượng Hải. 

Diễn giả ThS. Hoàng Thị Quỳnh (trái) và TS. Trần Sơn Tùng (phải)

Chương trình được chia làm hai phần chính, tương ứng với hai “trạm không gian” mà con tàu chinh phục giấc mơ phải vươn tới: “Vượt không gian” và “Chạm tương lai”. Cuối chương trình là phần hỏi đáp Q&A giữa các bạn sinh viên và diễn giả.

Ở phần thứ nhất, sinh viên được lắng nghe những tâm sự về cơ duyên đưa diễn giả biết đến du học thạc sĩ và lựa chọn du học thạc sĩ tại Trung Quốc. Cùng với đó là chia sẻ toàn cảnh của các diễn giả về chiến lược săn học bổng thạc sĩ của mình. 

Phần thứ nhất - "Vượt không gian"

Ở phần thứ hai, các bạn sinh viên được nghe diễn giả chia sẻ về những hướng đi và cơ hội việc làm sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ, từ đó chỉ ra những thách thức và cơ hội cho các hướng đi này thông qua kinh nghiệm thực tế của bản thân và bạn bè. Sau khi vượt qua hai trạm là phần hỏi đáp Q&A, cũng là phần được mong đợi nhất của workshop. Đây là lúc để các bạn sinh viên - các “nhà du hành vũ trụ” bày tỏ, bộc bạch những thắc mắc với diễn giả - “người dẫn đường”.

Hai diễn giả tại phần Q&A

Ở cuối chương trình, các bạn sinh viên còn được lắng nghe những chia sẻ rất tâm huyết của cô Trần Ngọc Ninh nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về những cơ hội mà Học viện Ngoại giao đưa tới cho các bạn trên con đường chinh phục giấc mơ du học Trung Quốc. 

Cô Trần Ngọc Ninh chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Buổi workshop đã diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp. Thay mặt Khoa Tiếng Trung Quốc, Ban tổ chức xin gửi lời cảm ơn tới hai diễn giả và các bạn sinh viên đã nhiệt tình tham gia buổi workshop. Đây là động lực để trong tương lai, Khoa Tiếng Trung Quốc - Học viện Ngoại giao hứa hẹn đưa tới nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa dành cho sinh viên Khoa Tiếng Trung Quốc nói riêng và sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung.  

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi workshop:

Diễn giả TS. Trần Sơn Tùng

Diễn giả ThS. Hoàng Thị Quỳnh

Tác giả: Ngọc Anh (TT47C4)

Cùng chuyên mục