Buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp sinh viên Khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao Khóa 2019 - 2023

19:33 11/06/2023

Vào hai ngày 05/6 và 07/6/2023, tại Phòng họp số 2, 3, 4 của Học viện Ngoại giao đã diễn ra Buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp sinh viên Khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao Khóa 46 (niên khóa 2019 - 2023). Với mong muốn khích lệ tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên và nâng cao ý thức trách nhiệm với sản phẩm nghiên cứu của mình, trong hai ngày mùng 05/6 và 07/6, Khoa tiếng Anh đã tổ chức buổi bảo vệ Khóa luận bằng tiếng Anh cho 50 bạn sinh viên trước Hội đồng khoa học của Khoa.

 

Tham dự buổi bảo vệ Khóa luận có Tiến sĩ Trần Thị Thanh Liên - Quyền Trưởng Khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao, PGS.TS Kiều Thị Thu Hương, TS. Lê Thanh Mai, TS. Lương Bá Phương cùng các thầy cô giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng Khoa Tiếng Anh. Đặc biệt, những thành viên quan trọng nhất của buổi bảo vệ chính là các sinh viên Khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao Khóa 2019 - 2023. 

 

Buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp diễn ra trong hai ngày mùng 05/6 và 07/6 với sự tham gia bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp của 50 bạn sinh viên năm tư Khoa Tiếng Anh đến từ cả hai hệ đào tạo Tiêu chuẩn và Chất lượng cao. Toàn bộ phần bảo vệ và trả lời phản biện của sinh viên được thực hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh, mỗi sinh viên trình bày kết quả chuyên đề của mình trong khoảng 20-30 phút và nhận được các ý kiến nhận xét từ các thầy cô trong hội đồng khoa học Khoa, được chia thành 03 ban: Ngữ dụng học, Biên - Phiên dịch, Văn học - Đất nước học; Giảng dạy Tiếng Anh. 

 

Với mục tiêu nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên với sản phẩm nghiên cứu của mình, buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp không chỉ đánh giá kiến thức và kỹ năng của sinh viên mà đây còn là cơ hội cho sinh viên công bố kết quả nghiên cứu đầu tay của mình, giúp sinh viên vững vàng hơn trong quá trình làm việc thực tế sau khi tốt nghiệp. Khóa luận tốt nghiệp là thành quả tri thức của sinh viên sinh viên, là kết quả phấn đấu trong suốt bốn năm học tại Học viện Ngoại giao.

 

Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương với sự tập trung cao độ của cả thầy và trò, buổi bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp sinh viên Khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao Khóa 46 (niên khóa 2019 - 2023) đã diễn ra thành công rực rỡ.

 

Khoa Tiếng Anh Học viện Ngoại giao chúc mừng các bạn sinh viên đã thể hiện rất xuất sắc trong Buổi bảo vệ chuyên đề tốt nghiệp. Những cố gắng không ngơi nghỉ của các bạn trong suốt khoảng thời gian qua đã được đền đáp xứng đáng. Khoa Tiếng Anh tin rằng với chất lượng kiến thức chuyên môn, kỹ năng và thái độ các bạn đã học tập được từ các thầy cô trong những năm tháng học ở Học viện, các bạn sẽ trưởng thành và trở thành những công dân mang lại nhiều giá trị tích cực cho xã hội và cộng đồng trong tương lai.

Nguyễn Đỗ Ngân Giang

Cùng chuyên mục