• Khoa tiếng anh
< >

Buổi gặp gỡ chào khóa mới K50 ngành Ngôn ngữ Anh

22:32 27/09/2023

Ngày 22/9 vừa qua, Khoa Tiếng Anh đã tổ chức thành công buổi gặp mặt Chào khóa mới K50 ngành Ngôn ngữ Anh. Trong không khí ấm áp, thân thiện và gần gũi, buổi lễ không chỉ đơn thuần là dịp để chào đón các em tân sinh viên, mà còn là một cơ hội quý báu để đội ngũ giảng viên trong Khoa Tiếng Anh chia sẻ với các em sinh viên những kinh nghiệm quý báu về việc học tập tại Học viện Ngoại giao.

Tiến sĩ Trần Thị Thanh Liên - Trưởng Khoa Tiếng Anh đã khai mạc buổi lễ bằng những lời khuyên thiết thực cho tân sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, nhấn mạnh sự khác biệt quan trọng giữa việc học ở cấp độ sinh viên so với cấp độ học sinh. Trong suốt những năm học đại học này, các em sinh viên cần phát triển khả năng tự học, tự nghiên cứu, là bước chuyển mình quan trọng, từ vai trò "người học" (learners) sang "người nghiên cứu” (students), và là cơ hội để các em phát huy tính chủ động của bản thân.

Tiếp theo đó, Thạc sỹ Trần Minh Nguyệt đã cung cấp thông tin về những điểm rất mới trong chương trình đào tạo mới dành cho khóa K50, như nhóm môn chuyên ngành mới theo định hướng: Biên phiên dịch đối ngoại, Tiếng Anh báo chí truyền thông, và Tiếng Anh kinh tế thương mại, sẽ trang bị cho các em vốn kiến thức sâu rộng không chỉ về Ngôn ngữ Anh mà còn là các chuyên ngành theo nguyện vọng phát triển trong tương lai của các em.Chia sẻ về công tác nghiên cứu khoa học tại Khoa Tiếng Anh, Tiến sĩ Lê Thanh Mai giới thiệu về đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các trường danh tiếng trên khắp thế giới, trực tiếp giảng dạy và biên soạn các bộ giáo trình tiếng Anh giảng dạy tại các chuyên ngành trong học viện. Tiến sĩ cũng khuyên các em sinh viên tích cực tham gia vào các hội thảo, diễn đàn và cuộc thi viết bài nghiên cứu ngay từ năm nhất, đồng thời đặt việc đọc sách và sử dụng thư viện trường lên hàng đầu. Không chỉ nhận được những lời khuyên hữu ích về học tập, các tân binh K50 còn được NCS Nguyễn Đỗ Ngân Giang chia sẻ về tầm quan trọng của networking - mở rộng mối quan hệ ngay từ những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường để đạt được thành công trong sự nghiệp tương lai.

Thạc sĩ Chu Kim Dung và NCS Phạm Thị Quyên đã chia sẻ về sự khác biệt giữa sinh viên ngoại giao trước đây và sinh viên ngoại giao hiện nay. Sinh viên hiện nay được hưởng điều kiện học tập tốt hơn và có khả năng ngoại ngữ mạnh mẽ hơn. Cô khuyến khích các em tận dụng các điều kiện thuận lợi này, thiết lập mục tiêu học tập rõ ràng, sử dụng phương pháp học tập hiệu quả và quản lý thời gian một cách chủ động để phát triển tư duy.

Buổi lễ khép lại với các trò chơi tương tác đầy hứng khởi - món quà của các "tiền bối" từ Ngôn ngữ Anh K49 dành tặng cho các tân binh K50. Hy vọng rằng, buổi lễ chào khóa mới sẽ là bước khởi đầu tuyệt vời để các em sinh viên K50 có được những trải nghiệm đáng nhớ trong suốt thời gian tại Khoa Tiếng Anh.

Nguyễn Thị Vân Anh

Cùng chuyên mục