• Khoa tiếng anh
< >

Buổi tiếp xúc và làm việc giữa Khoa Tiếng Anh và đại học Flinders - Australia

17:58 24/04/2023

Buổi tiếp xúc và làm việc giữa Khoa Tiếng Anh và đại học Flinders - Australia

Chiều ngày 20/4, Khoa Tiếng Anh đã có buổi tiếp xúc và trao đổi với đại diện trường đại học Flinders – trường đại học thuộc top 2% thế giới, đồng thời là đơn vị đối tác chuyên môn của Khoa Tiếng Anh. Buổi gặp gỡ có sự tham gia của các giảng viên Khoa Tiếng Anh dưới sự chủ trì của T.S Trần Thị Thanh Liên, Q. Trưởng Khoa Tiếng Anh, Học viện Ngoại giao; cùng với ông Matt Schultz – Trưởng Bộ phận Tuyển sinh Quốc tế đại học Flinders, Úc.

Trao đổi với phía đại học Flinders, T.S Trần Thị Thanh Liên đề xuất mở rộng quy mô hợp tác giữa 2 bên, thông qua việc mở rộng các chương trình đào tạo, đặc biệt là các khóa học đào tạo giảng dạy ngôn ngữ tiếng Anh. Trên cơ sở mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Úc, đặc biệt là về mặt giáo dục, T.S. Trần Thị Thanh Liên bày tỏ mong muốn phía đại học Flinders tạo điều kiện để giảng viên Khoa Tiếng Anh nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung được cử sang làm việc và học tập, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn.

Sau khi lắng nghe đề xuất của Khoa Tiếng Anh, ông Matt Schultz – đại diện đại học Flinders bày tỏ thiện chí sẵn sàng đáp ứng mong muốn của Khoa Tiếng Anh nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung. Đại học Flinders sẽ cung cấp tài liệu và thông tin khóa học đào tạo giảng dạy ngôn ngữ, cũng như luôn sẵn sàng đón các đoàn công tác tới từ Việt Nam để hỗ trợ việc trau dồi và bồi dưỡng chuyên môn.

Vào buổi chiều cùng ngày, Khoa Tiếng Anh phối hợp cùng phía đại diện đại học Flinders đã tổ chức một buổi tọa đàm giới thiệu về đại học Flinders, cũng như cơ hội học bổng và việc làm trong và sau khi học bậc đại học tại miền Nam nước Úc. 

Trao đổi cùng các sinh viên Khoa Tiếng Anh, ông Matt Schultz cho rằng, với một môi trường đa văn hóa như ở Úc, sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung sẽ thích nghi và hòa nhập rất nhanh – đại học Flinders luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên Khoa Tiếng Anh nếu có cơ hội được tiếp đón và gặp gỡ các bạn sinh viên tài năng tại thành phố Adelaide.

Viết bài và đưa tin: Phạm Đức Minh

Ảnh và tư liệu: Võ Hải Quỳnh

 

Phạm Đức Minh - Võ Hải Quỳnh

Cùng chuyên mục