• Khoa kinh tế quốc tế
<>

Chương trình hướng nghiệp dành cho sinh viên khoa Kinh tế quốc tế năm học 2020 - 2021

00:00 15/04/2021

Tối ngày 13/4/2021, Chương trình Hướng nghiệp dành cho sinh viên hệ Chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế - hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tọa đàm Hướng nghiệp 2021 do Ban Đào tạo phối hợp cùng Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao và các Khoa chuyên ngành tổ chức.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện Ngoại giao; PGS.TS Đặng Hoàng Linh - Trưởng khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao; các thầy cô là giảng viên của Khoa Kinh tế quốc tế cùng đông đảo các bạn sinh viên hệ Chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao. Buổi tọa đàm cũng vinh dự đón tiếp các khách mời đặc biệt: ông Nguyễn Việt Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ Ngoại giao; ông Vũ Anh Tuấn - Giám đốc Bán lẻ Ngân hàng Shinhan Việt Nam - Chi nhánh Vĩnh Phúc và ông Nguyễn Thanh Bình - Giám đốc Quan hệ Đối ngoại Ngân hàng Shinhan Việt Nam. Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của anh Nguyễn Đức Phúc, Thủ khoa khóa 42 ngành Kinh tế quốc tế vừa trúng tuyển Kỳ thi tuyển dụng công chức Bộ Ngoại giao 2020 và anh Nguyễn Đức Minh, sinh viên lớp KT44C, hiện là thực tập sinh tại Ngân hàng Shinhan.

Các diễn giả của Chương trình Hướng nghiệp dành cho sinh viên hệ Chất lượng cao ngành Kinh tế quốc tế năm học 2020 - 2021

Mở đầu buổi tọa đàm là bài phát biểu của PGS. TS. Đặng Hoàng Linh - Trưởng khoa Kinh tế quốc tế và TS. Nguyễn Hùng Sơn - Phó Giám đốc Học viện về tầm quan trọng của hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên ngành Kinh tế quốc tế và những định hướng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo Chất lượng cao của Học viện Ngoại giao.

Nội dung chính của chương trình bao gồm: Talkshow giữa MC - khách mời và Hỏi đáp giữa sinh viên - khách mời. Trong phần Talkshow, các bạn sinh viên đã được lắng nghe những thông tin cơ bản về quy trình tuyển dụng, cơ hội việc làm và định hướng nghề nghiệp từ các đại diện của Bộ Ngoại giao và Ngân hàng Shinhan. Các khách mời tham dự đều bày tỏ sự khen ngợi và ấn tượng của mình trước những ưu điểm nổi bật của sinh viên Học viện Ngoại giao nói chung và Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng: năng động, tự tin, kỹ năng giao tiếp tốt cùng khả năng ngoại ngữ nổi trội. Ngân hàng Shinhan thông qua buổi tọa đàm này cũng giới thiệu chương trình tuyển dụng “Shinhan Future Generation” dành riêng cho sinh viên mới ra trường và trao 01 suất “Học bổng Shinhan chắp cánh ước mơ" trị giá 32 triệu đồng cho sinh viên K44 ngành Kinh tế quốc tế Chất lượng cao Nguyễn Đức Minh.

Đại diện Ngân hàng Shinhan Việt Nam trao học bổng cho sinh viên Nguyễn Đức Minh

Phần Hỏi đáp của chương trình đã ghi nhận nhiều câu hỏi thú vị đến từ các bạn sinh viên, thể hiện rõ mối quan tâm của các bạn trong việc định hướng nghề nghiệp sau này. Những câu trả lời và chia sẻ thẳng thắn, tâm huyết của các khách mời là những bài học quý giá cho các bạn sinh viên trong việc phát triển bản thân và xác định nghề nghiệp sau này.

Các diễn giả của Chương trình hướng nghiệp chụp ảnh lưu niệm với thầy và trò Khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao

Chương trình Hướng nghiệp dành cho sinh viên khoa Kinh tế quốc tế kết thúc tốt đẹp. Trong thời gian tới, Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác sâu rộng và toàn diện với các nhà tuyển dụng để sinh viên của Khoa có cơ hội tiếp xúc, thể hiện năng lực bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành đào tạo tại các đơn vị uy tín./.

Bài và ảnh: Ban truyền thông Khoa Kinh tế Quốc tế

Cùng chuyên mục