Chương trình hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2024 tại Học viện Ngoại giao

10:03 17/04/2024

Từ ngày 15 - 22/4/2024, Trung tâm Thông tin Tư liệu, Học viện Ngoại giao phối hợp cùng với CLB Bạn yêu sách DAV tổ chức chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở" với mục đích hưởng ứng ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2024.

Nhằm hưởng ứng ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/04, Phòng Thư viện, Trung tâm Thông tin Tư liệu Học viện Ngoại giao phối hợp với CLB Bạn yêu sách DAV tổ chức chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở". Với hai hoạt động chính là triển lãm sách “Những ngày hoa nở" và Talkshow “Chấp bút ghi sử", chuỗi sự kiện mong muốn lan toả văn hoá đọc, khơi gợi niềm yêu thích lịch sử đối với sinh viên Học viện Ngoại giao nói riêng và các bạn trẻ nói chung.

Tiếp nối thành công các sự kiện trước, CLB Bạn Yêu Sách Học viện Ngoại giao tiến hành tổ chức sự kiện hưởng ứng Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam năm 2024.

Triển lãm “Những ngày hoa nở" mở cửa tự do từ ngày 15-17/4/2024, tại sảnh tòa D, Học viện Ngoại giao. Lấy chủ đề về Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/04/1975, triển lãm sẽ trưng bày sách, tranh ảnh mang nội dung tái hiện Chiến dịch Hồ Chí Minh và ngày 30/04/1975 lịch sử.

Nằm trong chuỗi sự kiện, Talkshow “Chấp bút ghi sử" được tổ chức vào hồi 18h30 ngày 22/4/2024 tại Hội trường A, Học viện Ngoại giao. Với thông điệp “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”, buổi talkshow mong muốn khơi dậy ở các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao niềm yêu thích, đam mê tìm hiểu lịch sử nước nhà thông qua những câu chuyện thực tế về cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, những chia sẻ về trải nghiệm thực được ghi trên trang sách của chính những nhà văn, nhà thơ trưởng thành từ khói lửa chiến tranh.

Thời gian diễn ra các hoạt động chính của Chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở”

Chuỗi sự kiện “Những ngày hoa nở" 2024 không chỉ giúp nâng cao nhận thức của các bạn trẻ về tầm quan trọng của việc tìm, đọc và am hiểu lịch sử nước nhà, khơi dậy niềm hứng thú và sự yêu thích đối với bộ môn này mà còn nhằm lan toả văn hoá đọc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc trong lĩnh hội tri thức, rèn luyện nhân cách và khuyến khích chung tay xây dựng một văn hóa đọc ngày càng lớn mạnh trong thế hệ trẻ Việt Nam.