Chương trình tư vấn tuyển sinh và trải nghiệm tiếng Pháp Học viện Ngoại giao

18:00 14/04/2024

Sáng ngày 14/4/2024, trong khuôn khổ Chương trình DAV Open House 2024, Khoa tiếng Pháp đã tổ chức Buổi tư vấn tuyển sinh và trải nghiệm tiếng Pháp Học viện Ngoại giao với sự tham gia của đông đảo các vị phụ huynh và học sinh THPT trên toàn miền Bắc.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo các vị phụ huynh và học sinh THPT trên toàn miền Bắc.

Chương trình diễn ra trong bầu không khí sôi động và náo nhiệt, cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin tư vấn tuyển sinh bổ ích về các ngành nghề đào tạo của Học viện Ngoại giao, cũng như chương trình giảng dạy tiếng Pháp tại trường.

Trong khuôn khổ chương trình, các bạn học sinh tham gia Chương trình gặp mặt Khoa Pháp để gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ từ Lãnh đạo và Giảng viên Khoa Tiếng Pháp, Học viện Ngoại giao; giao lưu với sinh viên Pháp ngữ tài năng cùng các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Hoạt động lớp học trải nghiệm tiếng Pháp cùng giảng viên cũng được các bạn học sinh hưởng ứng và tham gia sôi nổi.

Giảng viên cung cấp các thông tin chính thức liên quan đến chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp, chương trình giảng dạy Tiếng Pháp tại Học viện Ngoại giao.

Các bạn học sinh đã có cơ hội lắng nghe tư vấn, chia sẻ từ các giảng viên kỳ cựu của Khoa tiếng Pháp, đồng thời có cho mình những trải nghiệm chân thật nhất về chương trình học ngoại ngữ tiếng Pháp tại trường. Em Nguyễn Bá Hoàng Thái, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam chia sẻ: “Hôm nay em cảm thấy rất vui và hào hứng khi tham gia chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh của Khoa tiếng Pháp. Các thầy cô rất nhiệt tình và tận tâm chia sẻ, tư vấn những thông tin về chương trình đào tạo tiếng Pháp tại trường cho em. Điều này giúp em cảm thấy quyết tâm hơn với lựa chọn xét tuyển vào Học viện Ngoại giao và trở thành một sinh viên Pháp ngữ!”.

Học sinh tham gia giao lưu và đặt câu hỏi tới giảng viên.

Bên cạnh đó, các bạn học sinh đã tham gia chuỗi hoạt động "Alice au Pays des merveilles" - “Alice ở xứ sở thần tiên” . Trong hoạt động này, các bạn được hóa thân thành nhân vật Alice lạc chân vào “xứ sở thần tiên”, tham quan và trải nghiệm cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, Không gian Pháp ngữ Học viện Ngoại giao.

Học sinh tham gia chương trình tour tham quan và trải nghiệm Không gian Pháp ngữ Học viện Ngoại giao.

Kết thúc chương trình, các bạn học sinh THPT nhận được những phần quà lưu niệm đặc sắc, những ấn phẩm độc quyền Pháp ngữ Học viện Ngoại giao như một cách để lưu giữ những kỷ niệm đẹp khi tham gia các hoạt động tư vấn tuyển sinh, trải nghiệm tiếng Pháp ý nghĩa và bổ ích tại Chương trình./.

Một số hình ảnh khác trong sự kiện:

Khoa Tiếng Pháp

Cùng chuyên mục