• Khoa kinh tế quốc tế
<>

“FOIE TOURNAMENT 2021 - Khoa Kinh tế quốc tế trong tôi” - bức tranh thanh xuân đầy màu sắc dưới mái nhà kinh tế

00:00 19/11/2021

 

Tháng 11/2021, Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công cuộc thi “FOIE Tournament 2021 - Khoa Kinh tế quốc tế trong tôi” với sự quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình đến từ cựu sinh viên và sinh viên của Khoa.

Kể từ năm 2021, Học viện Ngoại giao chính thức bắt đầu trở thành đơn vị tự chủ tài chính, tự đảm đương chi phí hoạt động thường xuyên, đồng thời trở thành trường Đại học đầu tiên ở Việt Nam hoàn thành kiểm định cả 05 chương trình đào tạo. Cùng với việc hoàn thành công trình tu sửa Học viện, quy mô đào tạo của Học viện cũng được mở rộng khi chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 tăng lên gấp 3 lần so với các năm học trước đó. Khoa Kinh tế quốc tế cũng đã hoàn thành thủ tục mở ngành đào tạo mới - Ngành Kinh doanh quốc tế thuộc Khoa Kinh tế quốc tế và chính thức tuyển sinh từ năm học này.

Để đánh dấu những bước phát triển mới của Học viện Ngoại giao nói chung và Khoa Kinh tế quốc tế nói riêng, Khoa Kinh tế quốc tế quyết định tổ chức cuộc thi “FOIE Tournament 2021 - Khoa Kinh tế quốc tế trong tôi” với hy vọng đây sẽ là cơ hội để gắn kết, thúc đẩy sự tương tác giữa sinh viên và giảng viên trong một môi trường rộng mở hơn, đồng thời là dịp để các thế hệ sinh viên bày tỏ sự tri ân đối với thầy cô, thể hiện truyền thống “tôn sư trọng đạo” vào dịp lễ Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay. Bên cạnh đó, cuộc thi sẽ là cơ hội để sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng và sự sáng tạo của bản thân cũng như truyền tải được những thông điệp ý nghĩa trong suốt quãng thời gian trải nghiệm học tập tại Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao.

Được phát động từ ngày 25/10/2021 với đề bài hết sức thú vị: “Nếu cho bạn một tờ giấy, bạn vẽ bốn năm học tại Khoa Kinh tế quốc tế Học viện Ngoại giao của mình như thế nào?”, cuộc thi hướng tới 2 nhóm đối tượng chính gồm: sinh viên và cựu sinh viên của Khoa KTQT - Học viện Ngoại giao. Hình thức các bài dự thi rất đa dạng như bài viết ngắn kèm ảnh, video hay podcast do cuộc thi được triển khai online trên nền tảng mạng xã hội Facebook. 

Qua 2 tuần phát động, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được tổng cộng hơn 30 bài dự thi với 21 bài xuất sắc vượt qua Vòng Sơ khảo để bước vào Vòng Bình chọn. Ở vòng Bình chọn, các bài thi lần lượt được đăng tải trên Fanpage Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao và được tính điểm dựa trên số lượt tương tác online. Tính đến thời điểm kết thúc vòng loại, đã có tổng cộng gần 10.200 lượt tương tác, bình luận và chia sẻ dành cho 21 bài thi. Tổng điểm hai vòng thi sẽ là cơ sở để Ban Tổ chức xếp hạng và trao các giải thưởng chính Nhất - Nhì - Ba, ngoài ra còn có 2 giải thưởng phụ dành cho “Bài dự thi sáng tạo nhất” và “Bài dự thi được yêu thích nhất”.

So với các năm trước đây, FOIE Tournament 2021 được tổ chức online hoàn toàn do diễn biến đặc biệt của dịch bệnh Covid-19 nhưng không vì thế mà sức nóng, sức lan tỏa của cuộc thi bị giảm đi. Việc các bài dự thi chất lượng được đăng tải trực tiếp lên trang thông tin của Khoa tạo ra một làn sóng mới mẻ, thu hút nhiều sự quan tâm và chú ý đến từ cộng đồng. Nhận xét về các tác phẩm dự thi của năm nay, PGS. TS Đặng Hoàng Linh - Trưởng Khoa Kinh tế quốc tế , Học viện Ngoại giao cho biết: “Tôi đã xem qua hơn 20 bài dự thi trên Facebook, bài nào cũng chân thành, lắng đọng, đầy tình cảm và kỷ niệm. Đọc nhiều bài mà đôi khi thấy rưng rưng vì xúc động quá...” Thầy cũng chia sẻ niềm vui, niềm tự hào về sinh viên của Khoa đồng thời gửi lời chúc thành công và hạnh phúc tới tất cả các thành viên dưới mái nhà Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao.”

Kết quả của cuộc thi chính thức được công bố vào ngày 19/11/2021, khép lại cuộc thi“FOIE Tournament 2021 - Khoa Kinh tế quốc tế trong tôi” với những thành quả vô cùng ấn tượng. 

Vượt qua 21 bài thi vô cùng đặc sắc, bài dự thi đến từ nhóm Rainbow đã xuất sắc giành giải Nhất của FOIE Tournament 2021. Vào vai một sinh viên năm nhất Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao, Rainbow, giống như tên gọi “cầu vồng” của mình, chọn ra những gam màu của 7 sắc cầu vồng để vẽ nên bức tranh 4 năm thanh xuân đại học mơ ước dưới hình thức 1 video hoạt họa. Với giọng kể thu hút, nội dung sáng tạo cùng sự đầu tư, chau chuốt về mặt hình ảnh, bài dự thi của nhóm được Ban tổ chức đánh giá cao, đồng thời thu về gần 800 lượt tương tác trên Fanpage Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao. Bên cạnh đó, các giải thưởng Nhì, Ba và 2 giải thưởng phụ cũng đã được gọi tên và trao cho những cá nhân/nhóm dự thi có sản phẩm xuất sắc và ấn tượng không kém. 

“Team Rainbow - tô màu hạnh phúc”,  lựa chọn ra những gam màu của 7 sắc cầu vồng để vẽ nên một bức tranh 4 năm thanh xuân đại học mơ ước tại khoa Kinh tế Quốc tế - Học viện Ngoại giao.
Nhóm DQH với những lời tri ân dành cho các thầy cô giáo nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11
Bạn Nguyễn Thị Thùy Linh sinh viên lớp KT47A1 với "mối tình đầu tuổi 18"  với Khoa Kinh tế quốc tế.

Thông qua sự  hưởng ứng nhiệt tình đến từ sinh viên cũng như cựu sinh viên của khoa Kinh tế quốc tế, cuộc thi “FOIE TOURNAMENT 2021 - Khoa Kinh tế quốc tế trong tôi” đã thành công đem lại những ý nghĩa tích cực, góp phần gia tăng sự gắn kết trong tập thể giảng viên và sinh viên của Khoa. Những bài dự thi đong đầy tình cảm chân thành của các bạn sinh viên chính là những món quà tinh thần quý giá tri ân các thầy cô nhân ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mong rằng trong thời gian sắp tới, không chỉ “FOIE Tournament” mà còn nhiều cuộc thi chất lượng khác sẽ được Khoa Kinh tế quốc tế - Học viện Ngoại giao phát động và tổ chức thành công để đem lại cho các bạn sinh viên những sân chơi bổ ích cùng những trải nghiệm tuyệt vời trong suốt 4 năm thanh xuân gắn bó tại Học viện Ngoại giao. 

Ban Truyền thông - Khoa Kinh tế quốc tế


Cùng chuyên mục