• Khoa tiếng anh
< >

Giới thiệu bài đăng báo chí số ISSN của sinh viên Ngôn ngữ Anh: "A critical discourse analysis of Rishi Sunak's first speech as Prime Minister of the United Kingdom"

23:34 26/05/2024

Là một sinh viên Ngôn ngữ Anh, đặc biệt là những bạn sinh viên năm thứ 3 và thứ 4, bắt đầu chặng hành trình Nghiên cứu khoa học, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy con đường nghiên cứu thật gian nan và đôi khi khiến mình hoang mang, không biết liệu mục tiêu này, câu hỏi nghiên cứu này có đúng không, phương pháp nghiên cứu có hợp lý không. Lý do cũng là bởi vì những nghiên cứu ngành Ngôn ngữ Anh đa phần là nghiên cứu sơ cấp (hay còn gọi là nghiên cứu chính), cần thời gian và thực tế và cả chi phí cao hơn, lại cần phải được viết bằng tiếng Anh, vốn đã rất khó khi được viết bằng tiếng Việt.

Nhưng nghiên cứu khoa học lại là một vùng đất đầy thú vị mà những người có “máu” nghiên cứu lại muốn dấn thân tìm hiểu và khám phá. Đôi khi, thành quả đạt được lại rất xứng đáng với những gì bạn đã bỏ ra. Trường hợp của 3 bạn sinh viên lớp TA47C là Nguyễn Ngọc Khánh An, Nguyễn Thái Hà Anh, Nguyễn Đức Kiên là một minh chứng. Tháng 8/2023, các bạn tham gia cuộc thi NCKH do Khoa tiếng Anh tổ chức, được giải nhất và là một trong hai nhóm đại diện cho Học viện Ngoại giao tham dự cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc (Eureka) và được giải khuyến khích. Không dừng lại ở đó, các bạn tiếp tục triển khai bài nghiên cứu của mình với sự hướng dẫn của cô Phạm Thị Quyên (Khoa Tiếng Anh), 3 bạn đã thành công đưa bài nghiên cứu của mình lên Tạp chí Nghiên cứu nước ngoài (Journal of Foreign Studies), đây là một Tạp chí NCKH có chỉ số ISSN được giới nghiên cứu công nhận và đánh giá cao.

Bạn Nguyễn Ngọc Khánh An, Nguyễn Thái Hà Anh và Nguyễn Đức Kiên
Cô Phạm Thị Quyên

Khoa tiếng Anh xin chúc mừng nhóm nghiên cứu, cảm ơn sự dẫn dắt tâm huyết của cô Quyên và xin hân hạnh giới thiệu bài viết này trong đường link dưới đây: https://jfs.ulis.vnu.edu.vn/index.php/fs/article/view/5196

A CRITICAL DISCOURSE ANALYSIS OF RISHI SUNAK’S FIRST SPEECH AS PRIME MINISTER OF THE UNITED KINGDOM | VNU Journal of Foreign Studies

Đoạn tóm tắt mở đầu bài báo đã được đăng

Nguyễn Đỗ Ngân Giang

Cùng chuyên mục