• Khoa tiếng anh
< >

Giới thiệu học bổng Raymond E.Reamey cho sinh viên Học viện Ngoại giao

12:10 08/04/2023

Học bổng Raymond E. Reamey mang tên của một cựu chiến binh Mỹ từng làm việc cho không quân ở cảng Cam Ranh, phía Nam Nha Trang trong 34 năm. Ông Reamey đã luôn mong muốn trợ giúp các sinh viên có năng lực học tập, khả năng tiếng Anh tốt và có triển vọng nhưng có hoàn cảnh khó khăn. Ông đã tin tưởng và lựa chọn Học viện Ngoại giao là nơi thực hiện mong muốn của mình. Ông Reamey đã qua đời năm 2007 nhưng gia đình ông quyết định tiếp tục duy trì quỹ học bổng nhằm hỗ trợ tài chính cho các sinh viên của Học viện Ngoại giao.

Hàng năm, Khoa Tiếng Anh đại diện cho gia đình ông Reamey xét chọn 20 sinh viên tiêu biểu trong toàn Học viện dựa trên kết quả học tập chung cùng với năng lực tiếng Anh, cũng như hoàn cảnh gia đình của các em sinh viên để trao tặng các suất Học bổng đầy ý nghĩa này. Học bổng và Quỹ Hỗ trợ Raymond Reamey (thường gọi tắt là Học bổng Reamey) đã trở thành nguồn động viên và khích lệ to lớn đối với sinh viên Học viện Ngoại giao.

“Học bổng Reamy đã giúp em vượt qua khó khăn trong khoảng thời gian mà ai cũng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, nhờ vào quỹ học bổng, em cũng phần nào giảm bớt áp lực về học phí và trang trải cuộc sống sinh viên của mình. Em rất cảm ơn Quỹ học bổng đã hỗ trợ cho em” - Chia sẻ của sinh viên Đinh Duy Sáng K47 (nhận Học bổng năm 2021).

Trong năm 2023, Học bổng Reamy tiếp tục hỗ trợ cho các bạn sinh viên Học viện thông qua cuộc thi The E-Face – Tìm kiếm gương mặt sinh viên Học viện Ngoại giao do Khoa Tiếng Anh tổ chức. Mong rằng sự hỗ trợ đến từ Quỹ học bổng sẽ tạo điều kiện cho các thí sinh để lan tỏa thái độ sống tích cực, sống có ý nghĩa và trách nhiệm với cộng đồng.

Nguyễn Đỗ Ngân Giang

Cùng chuyên mục