• Khoa kinh tế quốc tế
< >

Hai đội thi của Học viện Ngoại giao xuất sắc giành giải thưởng tại Vòng Chung kết Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25

14:52 26/11/2023

Sáng ngày 26/11/2023, tại Hội trường Trần Chí Đáo, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình tổng kết trao giải Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Euréka lần thứ 25 năm 2023 với sự tham gia của các đội thi đến từ các trường đại học trên toàn quốc.

Trong số các đội thi của Học viện Ngoại giao tham dự cuộc thi Euréka lần thứ 25 này, đội thi đến từ Khoa Kinh tế Quốc tế đã xuất sắc cùng với đại diện đến từ Khoa Tiếng Anh tiến vào vòng Chung kết.

Nhóm nghiên cứu lớp TA47C1 nhận giải Khuyến khích lĩnh vực Khoa học xã hội với đề tài "A critical discourse analysis of Rishi Sunak's first speech as Prime Minister of the UK". Với sự chỉ dẫn tận tình của cô Phạm Thị Quyên, đề tài của nhóm đã giành giải Nhất trong Hội thảo NCKH của Khoa Tiếng Anh. Dấu mốc này đã tạo động lực cho nhóm nghiên cứu phát triển đề tài và đem đi dự thi Euréka với mong muốn đưa lĩnh vực nghiên cứu nổi bật của Khoa Tiếng Anh - Học viện Ngoại giao đến gần hơn với các sinh viên quan tâm trên toàn quốc.

Đội thi đại diện cho Khoa Kinh tế Quốc tế tham gia Cuộc thi lần này cũng là đội thi Quán quân Cuộc thi Economist Up - Hành trình Hội nhập 2023 - Đội Flying Kite, gồm 5 thành viên: Nguyễn Thị Thùy Dương – KTQT48A1, Trương Thị Tuyết – KTQT48A1, Nguyễn Thị Thanh Vân – KTQT48A1, Hoàng Thị Thanh Trúc - KTQT48A1, Vũ Trần Yến Chi - KDQT49C1.

Dưới sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Trưởng Khoa Kinh tế Quốc tế, nhóm đã đạt giải Khuyến Khích tại Vòng Chung kết Cuộc thi Euréka lần này với đề tài “Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu bưởi da xanh Bến Tre sang thị trường Nhật Bản”. Ngoài ra, nhóm còn được trao giải thưởng dành riêng cho đề tài có ứng dụng đồng thời chuyển giao cho công trình nghiên cứu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre.

Ngay sau khi đạt giải Quán quân cuộc thi Economist Up 2023, đội thi đã bắt tay ngay vào triển khai cải thiện đề tài và đăng ký tham dự vòng bán kết giải thưởng Eureka. Đội thi đã bảo vệ đề tài một cách xuất sắc trong buổi kết nối trực tuyến với hội đồng ban giám khảo và thành công tiến vào vòng chung kết. Tiếp tục hành trình, TS. Nguyễn Thị Minh Phương đã tận tình hướng dẫn và định hướng nâng cấp đề tài cho đội thi. Nhờ đó, trải qua khoảng thời gian miệt mài chuẩn bị, đội thi đã có thể hoàn thiện đề tài và bước vào vòng chung kết trong tâm thế tốt nhất.

Đây là một kết quả vô cùng xứng đáng với những nỗ lực, cố gắng không ngừng nghỉ của cô và trò Khoa Kinh tế Quốc tế trong thời gian vừa qua. Chúc mừng nhóm đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình và giành được giải cao trong cuộc thi năm nay, mang về niềm tự hào cho Khoa Kinh tế Quốc tế nói riêng và Học viện Ngoại giao nói chung. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần ham học tập, say mê nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai!

Dưới đây là một số hình ảnh của đội thi của Khoa Kinh tế Quốc tế tại Vòng Chung kết Cuộc thi Euréka:

Bài và ảnh: BTT Khoa KTQT

Cùng chuyên mục