Hoạt động phục vụ cộng đồng của Sinh viên và Giảng viên Khoa Tiếng Anh

10:54 21/12/2023

 Một trong những hoạt động ngoại khóa không thể thiếu trong chương trình đào tạo đại học là các hoạt động phục vụ cộng đồng của sinh viên và của cả giảng viên nhằm nâng cao trách nhiệm xã hội và khuyến khích xây dựng mối liên kết cộng đồng, từ đó sử dụng những kiến thức được học để tạo nên ảnh hưởng tích cực cũng như phát triển các kỹ năng xã hội cần có.

Ngày 13/12 vừa qua, giảng viên Khoa Tiếng Anh đã có buổi hướng dẫn cho các bạn sinh viên đăng ký dạy kèm tiếng Anh trong khuôn khổ “Chương trình Phụ đạo tiếng Anh một kèm một”, “DAV Academic Companionship 2023” do Quỹ phát triển sinh viên Học viện Ngoại giao (trực thuộc Hội sinh viên) triển khai. Hai giảng viên tham gia là cô Đỗ Ngọc Điệp và cô Nguyễn Đỗ Ngân Giang đã chia sẻ về kỹ năng soạn giáo án và kỹ năng sư phạm đối với bộ môn tiếng Anh.

Các sinh viên tham dự được hướng dẫn về cách định hướng lộ trình học cho người học, xác định trình độ hiện tại của người học để chọn giáo trình phù hợp với sự chỉ bảo tận tình của cô Điệp. Cô Điệp cũng đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan tới mục tiêu buổi học, phương pháp học và đánh giá người học cho phù hợp. 

Với vai trò là cố vấn Chương trình, cô Ngân Giang nhận định đây là một Chương trình ý nghĩa của Hội sinh viên, nhằm tăng tính hiệu quả của việc học, cũng là cách giúp các thày cô Khoa Tiếng Anh sát sao hơn nữa với sinh viên, từ đó không để ai “bị bỏ lại phía sau”. Sau 02 lần được tổ chức vào năm 2020 và 2021, Chương trình Phụ đạo tiếng Anh - DAV Academic

Companionship đã thu hút được hàng trăm bạn sinh viên tham gia và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng sinh viên Học viện Ngoại giao. Thông qua Chương trình, các bạn sinh viên kèm được củng cố lại những kỹ năng sư phạm, giảng dạy cũng như kiến thức tiếng Anh chuyên ngành của bản thân. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên học có cơ hội cải thiện các kỹ năng tiếng Anh, tiếp cận với những phương pháp học mới và đồng hành cùng các bạn sinh viên kèm trong việc định hướng học tập. Năm 2023, chương trình được tiếp nối, trong đó số lượng sinh viên Khoa Tiếng Anh chiếm 10% số lượng đơn đăng ký.

Xin chúc Chương trình thành công và hy vọng nhiều hơn nữa các hoạt động ý nghĩa và bổ ích cho các bạn sinh viên Học viện sẽ được triển khai và nhân rộng.

Nguyễn Đỗ Ngân Giang

Cùng chuyên mục