• Khoa truyền thông và văn hóa đối ngoại
< >

Hội thảo "Quản trị truyền thông nội bộ"

13:43 22/05/2024

Chiều ngày 15/05, tại Học viện Ngoại giao đã diễn ra buổi hội thảo "Quản trị truyền thông nội bộ” được tổ chức bởi khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại với mục đích giúp sinh viên nhìn thấy tiềm năng của nghề Truyền thông nội bộ và cách làm nghề bền vững thông qua góc nhìn mở rộng dần từ câu chuyện của một sinh viên bắt đầu nghề TTNB tới chia sẻ của các Chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực này và người làm Giáo dục. 

Buổi hội thảo có sự tham gia chia sẻ của các chuyên gia, diễn giả với kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực Truyền thông nội bộ như: Chuyên gia Phạm Quang Thọ , Chuyên gia Dương Thị Kiều Oanh và chị Ma Nhật Anh, cùng sự góp mặt của hơn 200 sinh viên khoa Truyền thông & Văn hóa đối ngoại tại Học viện Ngoại giao.

Chuyên gia Phạm Quang Thọ - Giám đốc TTNB & Sự kiện Nội bộ, với 20 năm công tác tại các đơn vị lớn như FPT, MSB,...
Chuyên gia Dương Thị Kiều Oanh - Chuyên gia TTNB tại MSB, 10 năm công tác trong lĩnh vực Truyền thông với kinh nghiệm đào tạo nhiều cán bộ TTNB trẻ
Chị Ma Nhật Anh - Tốt nghiệp xuất sắc Khoa TT&VHĐN - HVNG, Thạc sĩ Báo chí tại Anh Quốc, Chuyên viên TTNB tại VNPAY.

Mở đầu buổi chia sẻ, từ những trải nghiệm cá nhân, ba diễn giả đã cùng nhau chia sẻ những câu chuyện vô cùng thú vị về cơ duyên đến với nghề mang tên “Truyền thông nội bộ”. Chuyên gia Phạm Quang Thọ cũng chia sẻ rằng “ Đây thực sự là một nghề rất mới nhưng tiềm năng lại vô cùng lớn, đặc biệt đối với những bạn học chuyên ngành truyền thông”. Từ đó các diễn giả cũng nhắn nhủ rằng, điều quan trọng nhất với các bạn là học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, các công ty hoặc start-up luôn sẵn sàng chờ các bạn ra trường để làm việc trong lĩnh vực này.

Chuyên gia Phạm Quang Thọ vô cùng hào hứng khi chia sẻ về những kinh nghiệm quý báu của mình trong quá trình làm nghề

Tiếp nối buổi hội thảo, các diễn giả cùng chia sẻ sâu thêm về định nghĩa “Truyền thông nội bộ - Hiểu thế nào cho đúng” và trả lời những thắc mắc của các bạn sinh viên về phân biệt giữa truyền thông nội bộ với tổ chức sự kiện, văn hóa doanh nghiệp, PR in-house và hoạt động quản lý nhân sự. Các diễn giả dày dặn kinh nghiệm đã mang đến những chia sẻ sâu sắc và dễ hiểu, giúp sinh viên có cái nhìn toàn diện về nghề Truyền thông nội bộ. Không chỉ dừng lại ở đó, các diễn giả còn vén màn về tiềm năng và lộ trình phát triển cho ngành nghề đầy mới mẻ này.

Chị Ma Nhật Anh chia sẻ về kiến thức về Truyền thông nội bộ trên thế giới
Chuyên gia Dương Thị Kiều Oanh chia sẻ về lộ trình phát triển cũng như cơ hội kiến tập đầy hấp dẫn cho sinh viện với bộ môn “Quản trị truyền thông nội bộ”

Xuyên suốt buổi hội thảo, ba vị diễn giả vừa chia sẻ, lắng nghe và trực tiếp trả lời những câu hỏi của sinh viện Học viện Ngoại giao đem đến những chia sẻ sâu sắc và những lời khuyên bổ ích.Kết thúc buổi Tọa đàm, ba diễn giả đã cùng các thầy cô và sinh viên Học viện chụp ảnh lưu niệm.

Các bạn sinh viên tham gia buổi Hội thảo

Cùng với những câu hỏi thú vị và lời giải đáp nhiệt tình, buổi hội thảo “Quản trị truyền thông nội bộ” đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở. Qua đó, sinh viên Học viện đã có được câu trả lời cho những khúc mắc của bản thân và nhận được nhiều thông tin quý giá, từ đó phần nào xây dựng cho bản thân những định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Cùng chuyên mục