• Khoa tiếng anh
< >

Khai giảng các lớp học hè dành cho con em cán bộ Học viện Ngoại giao năm 2023

17:19 04/06/2023

Nhằm mục đích tạo ra một môi trường học tập bổ ích, một sân chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng cho các cháu thiếu nhi trong dịp hè. Sáng 29/5/2023, tại Tòa nhà A, Học viện Ngoại giao đã tổ chức buổi Lễ khai giảng lớp học “Mùa hè vui 2023” dành cho con em cán bộ, công nhân viên Học viện Ngoại giao năm 2023.

Không khí buổi Lễ Khai giảng lớp học “Mùa hè vui 2023” tại Học viện Ngoại giao

 

Được sự đồng ý của Lãnh đạo Học viện, Công đoàn Học viện Ngoại giao phối hợp cùng Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Học viện Ngoại giao tổ chức lớp học “Mùa hè vui 2023” tại Học viện Ngoại giao. Lớp học dự kiến được tổ chức từ ngày 29/5 đến ngày 09/6/2023 nhằm mang tới sân chơi bổ ích, lý thú cho con em cán bộ sau một năm học tập vất vả, giúp các em hình thành các kỹ năng sống cơ bản, thói quen sinh hoạt tích cực trong cuộc sống hằng ngày. Vào sáng ngày 29/5 vừa qua, tại Tòa nhà A, Học viện Ngoại giao đã chính thức diễn ra buổi Lễ khai giảng lớp học hè dành cho con em cán bộ, công nhân viên Học viện Ngoại giao năm 2023.

 

Tham dự buổi Lễ có bà Đỗ Tư Hiền – Chủ tịch Công đoàn Học viện Ngoại giao cùng đông đảo các thầy cô giảng dạy, phụ huynh và các cháu thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 04-14 tuổi là con em cán bộ Học viện.

Bà Đỗ Tư Hiền – Chủ tịch Công đoàn Học viện Ngoại giao phát biểu tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, bà Đỗ Tư Hiền mong muốn khóa học hè của các cháu thiếu nhi sẽ có nhiều niềm vui và sự hài lòng, cũng như có nhiều kỷ niệm thú vị.

Đặc biệt, khóa học hè được Công đoàn Học viện Ngoại giao phối kết hợp với các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm tại Học viện, gồm mạng lưới những bạn sinh viên trẻ mong muốn đóng góp cho hoạt động cộng đồng, để tổ chức nên các lớp học với nội dung đa dạng và hấp dẫn: lớp học đất nặn, lớp học vẽ, lớp tiếng Anh, lớp khiêu vũ, lớp học làm MC, lớp thí nghiệm khoa học,.... Qua đó giúp các cháu thiếu niên, nhi đồng có một mùa hè nhiều kiến thức và bài học bổ ích, tạo điều kiện cho các cháu được khám phá và phát triển năng lực bản thân, tham gia các hoạt động với mục tiêu vừa học vừa chơi, chuẩn bị cho các cháu một tinh thần và thể chất tốt trước thềm năm học mới 2023 - 2024.

Các bạn sinh viên Học viện Ngoại giao hỗ trợ giảng dạy các em thiếu nhi

Chương trình được tổ chức nhằm hướng đến kỷ niệm Tết Thiếu nhi 01/6, hi vọng rằng các cháu thiếu nhi sẽ có một trải nghiệm thú vị và những kỷ niệm đẹp bên bố mẹ, thầy cô và bạn bè trong lớp học. Đây cũng là lần đầu tiên Công đoàn Học viện Ngoại giao tổ chức lớp học hè cho con em cán bộ, công nhân viên, mong rằng lớp học “Mùa hè vui 2023” sẽ là một tiền đề vững chắc để Công đoàn Học viện tiếp tục lan tỏa những chương trình thiết thực như vậy tới sâu rộng cộng đồng cán bộ, công nhân viên, và sinh viên Học viện trong tương lai.

Các bạn nhỏ hăng hái hưởng ứng tại buổi Lễ

Nguyễn Đỗ Ngân Giang

Cùng chuyên mục